Báo Mỹ công bố chi tiết hợp đồng PSG giữ chân Mbappe với số tiền ‘khủng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ New York Times vừa công bố công khai số tiền mà PSG chi ra để giữ chân ngôi sao Kylian Mbappe tổng cộng lên tới 375 triệu USD, bao gồm tiền lương trong 3 năm và tiền thưởng.

Chi tiết này được công bố sau khi New York Times đăng tải bài phỏng vấn riêng Mbappe, trong đó có những giải đáp thắc mắc vì sao ngôi sao này bất ngờ từ chối Real Madrid để ở lại PSG vào mùa hè vừa qua với một pha “bẻ lái” ngoạn mục nhất lịch sử chuyển nhượng.

Báo Mỹ công bố chi tiết hợp đồng PSG giữ chân Mbappe với số tiền ‘khủng’ - ảnh 1

Mbappe (phải) và Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron

AFP

Theo đó, Mbappe thừa nhận dù chưa đặt chân đến Real Madrid, nhưng đó là giấc mơ khi anh rất muốn gia nhập đội bóng chủ sân Bernabeu cũng như có cảm giác đã thuộc về đội bóng này. Tuy vậy, PSG đã đưa ra lời đề nghị khiến anh không thể từ chối.

Mbappe chính thức trả lời về mâu thuẫn với Pogba và Neymar

Tuy nhiên, Mbappe khẳng định: “Vấn đề tiền bạc chưa hẳn là điều tiên quyết để tôi chọn ở lại PSG. Tôi là loại cầu thủ nếu đến bất cứ đâu cũng đều sẽ nhận được rất nhiều tiền. Điều bất ngờ, là tôi được cả Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron khuyên ở lại PSG, vì cho rằng tôi là cầu thủ rất quan trọng với đất nước, và ông ấy không muốn tôi rời đi”.

Cũng theo Mbappe: “Tổng thống còn cho rằng, tôi còn nhiều thời gian để rời đi, nên cần ở lại thêm một chút (tại PSG). Khi một Tổng thống nói với bạn như vậy, chắc chắn điều đó phải được tính đến”.

Do đó, đây hẳn là lý do chính yếu nhất để Mbappe thay đổi ý định gia nhập Real Madrid tưởng chừng sẽ xảy ra để ở lại PSG. Và dĩ nhiên, ngôi sao này đã nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng từ PSG với các ông chủ giàu có ở Qatar sẵn sàng chi hầu bao để giữ chân ngôi sao xuất sắc của mình.

Tờ New York Times tiết lộ, sau khi ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với tổng chi phí 250 triệu USD, tính ra mỗi mùa ngôi sao này nhận lương lên tới 83 triệu USD - cao nhất giới cầu thủ thế giới hiện nay. Ngoài ra, tờ báo Mỹ cũng xác nhận, Mbappe hiện đã nhận khoảng 125 triệu USD tiền thưởng khi ký hợp đồng, đây được xem là khoản thanh toán lớn nhất trong lịch sử thể thao thế giới được thực hiện cho một cầu thủ khi tái ký hợp đồng vừa hết hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU