bạo lực

Một vụ nổ tại Gaza sau cuộc không kích của Israel /// AFP

Bạo lực quay lại Dải Gaza

0
Sau thời gian gián đoạn ngắn ngủi (8 tiếng trong ngày 19.5), Israel nối lại chiến dịch dội bom và không kích Dải Gaza, trong khi lực lượng Hamas trả đũa bằng những đợt bắn rốc két về phía Israel.
Súng nổ vùng biên giới Myanmar, hàng ngàn người dân sẵn sàng qua Thái Lan trú ẩn

Súng nổ vùng biên giới Myanmar, hàng ngàn người dân sẵn sàng qua Thái Lan trú ẩn

0
Hàng ngàn người Karen, một sắc dân thiểu số tại Myanmar, đã sẵn sàng chạy sang Thái Lan nếu chiến sự giữa quân đội Myanmar và lực lượng nổi dậy Karen trở nên ác liệt hơn nữa. Trước họ cũng đã có nhiều người di tản như vậy để tránh cảnh rối loạn xã hội diễn ra sau cuộc chính biến ngày 1.2.
Tiền đồn quân sự bị nhóm đối lập Myanmar tấn công ngày 27.4	
 /// Ảnh: AFP

Myanmar lại bùng phát bạo lực

0
Xung đột giữa quân đội Myanmar và nhóm vũ trang đối lập tái diễn trong khi chính quyền quân sự tuyên bố chỉ cân nhắc các đề xuất của ASEAN sau khi tình hình ổn định.
Giải pháp nào ngăn chặn người trẻ phạm tội?

Giải pháp nào ngăn chặn người trẻ phạm tội?

0
Sáng 15.4.2021, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp ngăn chặn nguy cơ người trẻ phạm tội” tại trụ sở Báo Thanh Niên ở TP.HCM, tại số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, với sự tài trợ và đồng hành của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.
 
Tiếp tục phản đối chính biến Myanmar, người biểu tình bỏ lễ mừng năm mới /// Reuters

Nguy cơ xung đột toàn diện ở Myanmar

7
Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) Michelle Bachelet hôm qua cảnh báo Myanmar đang đối mặt nguy cơ bùng nổ xung đột trên diện rộng, và nếu không kịp thời ngăn chặn, Myanmar có thể rơi vào tình trạng như Syria.