Bạo lực leo thang, Israel đấu tên lửa với nhóm tay súng Palestine ở Gaza

Bạo lực leo thang, Israel đấu tên lửa với nhóm tay súng Palestine ở Gaza

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.8, một cuộc không kích của Israel nhắm vào Gaza đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có chỉ huy của một nhóm nổi dậy Palestine.

Vụ việc đánh dấu tình trạng bạo lực căng thẳng nhất tại đây kể từ tháng 5. Trong số các nạn nhân tử vong có một em bé 5 tuổi, và thêm 55 người khác bị thương. Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã phóng rốc két về phía Israel để đáp trả vụ pháo kích chỉ vài giờ sau đó.

Kênh truyền hình Israel TV cho thấy cảnh các hệ thống phòng không nước này bắn hạ nhiều tên lửa. Hiện chưa có thông tin về tổn thất của vụ đáp trả.

Căng thẳng tại khu vực này đã gia tăng trong nhiều ngày qua sau khi một chỉ huy phiến quân Palestine bị bắt giữ hồi đầu tuần.

Thủ tướng Israel bảo vệ quyết định không kích ngày 5.8 và khẳng định Israel sẽ làm "mọi thứ cần thiết" để bảo vệ người dân. "Chúng tôi không gây chiến với người dân Gaza. Thánh chiến Hồi giáo Palestine là phong trào ủy nhiệm của Iran muốn tiêu diệt nhà nước Israel. Người đứng đầu phong trào này đang ở Tehran", ông phát biểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU