Bạo lực học đường: Nữ sinh bị bạn đánh đập và ép ăn cát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường THCS Đức Trinh Nữ giới (TCGSS) ở quận Thâm Thủy Bộ của Hồng Kông đã lên án một vụ bạo lực học đường bị bạn đánh đập và ép ăn cát liên quan đến nữ sinh của trường.

Trường THCS Đức Trinh Nữ giới /// Handout
Trường THCS Đức Trinh Nữ giới
Handout

Theo báo South China Morning Post hôm 20.6, đoạn clip quay cảnh bạo lực học đường đã xuất hiện trên mạng, trong đó quay cảnh một nữ sinh tóc ngắn, mặc áo khoác có logo trường TCGSS đã bị ít nhất 2 học sinh khác tấn công trên một cầu thang của một trung tâm thương mại thuộc khu Trường Sa Loan..

Nạn nhân,  được tiết lộ 13 tuổi, bị đối phương dùng nắp đậy của xô chữa cháy đánh liên tục vào đầu và cánh tay. Không dừng lại ở đó, những kẻ tấn công còn ép nữ sinh phải ăn cát trong xô chữa cháy.

Một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận đã nhận được trình báo từ cha của nữ sinh.

 Bạo lực học đường: Nữ sinh bị bạn đánh đập và ép ăn cát - ảnh 1

Ảnh chụp từ clip cho thấy nữ sinh bị kẻ tấn công ép ăn cát

Handout

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nữ sinh bị kẻ tấn công dùng vật cứng đả thương ở vùng đầu và mặt, và được đưa đến bệnh viện điều trị.

TCGSS hôm 20.6 bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc trước vụ tấn công học đường nói trên và tuyên bố sẽ điều tra hết sức nghiêm túc vụ việc.

Hồng Kông đối mặt với vấn nạn bạo lực học đường nghiêm trọng. Kết quả một cuộc khảo sát qua mạng cho thấy đặc khu hành chính của Trung Quốc là nơi xảy ra tình trạng bạo lực học đường nghiêm trọng nhất trong số 53 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khoảng 1/3 số học sinh ở tuổi 15 ở Hồng Kông thừa nhận bị bạo lực học đường ít nhất vài lần/tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU