Báo Indonesia tiết lộ mức lương cực khủng của HLV Shin Tae-yong hơn 1,5 triệu USD/năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Bolatimes.com, trong chương trình Góc nhìn trên kênh SCTV (Indonesia) mới đây, người dẫn chương trình đã tiết lộ mức lương của HLV Shin Tae-yong đang nhận từ LĐBĐ nước này (PSSI) là hơn 1,5 triệu USD/năm.

Trong chương trình có sự góp mặt của Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan đã trả lời xung quanh việc HLV Shin Tae-yong dù đang dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, nhưng thường tham gia vào các hoạt động quảng cáo, liệu có phải là để gia tăng thu nhập vì nhận lương thấp từ PSSI hay không?.

Báo Indonesia tiết lộ mức lương cực khủng của HLV Shin Tae-yong hơn 1,5 triệu USD/năm - ảnh 1
HLV Shin Tae-yong

PSSI

Ông Mochamad Iriawan cho rằng: “Đây cũng là vấn đề mà cư dân trên mạng xã hội thắc mắc và hay hỏi, vì sao 1 HLV đội tuyển quốc gia lại đi quảng cáo nhiều như vậy? Đúng, HLV Shin Tae-yong thường hay đóng quảng cáo và quảng cáo mọi thứ. Mặc dù vậy, điều này không gây ảnh hưởng tới các hoạt động chính là công việc của ông ấy với các đội tuyển”.

Người dẫn chương trình hỏi tiếp: “Ông ấy làm vậy trong lúc đang nhận lương tới 2 tỉ rupiah/tháng, đúng không?” (khoảng 132.000 USD/tháng, 1 năm khoảng 1,5 triệu USD). Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan cười lớn đáp lại: “Sao bạn biết?”.

“Nếu ông trả lời như vậy, có lẽ đúng HLV Shin Tae-yong đã nhận mức lương cực lớn như người ta nói là tới 2 tỉ rupiah mỗi tháng, và sau thuế. PSSI thật sự rất giàu có”, người dẫn chương trình đáp lại.

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan không trực tiếp xác nhận câu nói này của người dẫn chương trình, nhưng cho rằng HLV Shin Tae-yong đến nay đã rất xứng đáng với mức đãi ngộ từ PSSI khi giúp tuyển Indonesia vượt qua vòng loại Asian Cup 2023, á quân AFF Cup, và còn đưa đội U.20 nước này giành ngôi đầu bảng để có mặt ở vòng chung kết U.20 châu Á 2023 tại Uzbekistan.

Mới đây, HLV Shin Tae-yong còn tạo sức thuyết phục lớn cho giới CĐV bóng đá xứ vạn đảo khi giúp đội nhà ngược dòng ngoạn mục đánh bại đối thủ mạnh từ khu vực CONCACAF là tuyển Curacao tỷ số 3-2. Tuyển Indonesia và Curacao còn đấu 1 trận giao hữu nữa trong lịch FIFA Days vào ngày 27.9.

Trong khi đó, chính Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan ngay thời điểm này cũng lên tiếng sẽ sớm đàm phán để gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong dài hạn, sau khi hợp đồng hiện nay còn 1 năm nữa hết hạn (vào tháng 12.2023).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU