bảo hiểm tự nguyện

Người dân đến làm thủ tục tại cơ quan BHXH TP.HCM /// Đình Vy

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có khó không?

1
Lãnh đạo cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) cho hay nhiều người còn e ngại vì chưa rõ thủ tục tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi liên quan. Tuy nhiên khi được giải đáp đầy đủ, người dân hào hứng tham gia ngay.
Nhân viên bưu điện ở Đắk Lắk tư vấn về BHXH tự nguyện cho người dân /// Ảnh: Thanh Loan

Phát triển BHXH tự nguyện chuyển biến tích cực

0
Với số lượng người tham gia BHXH tự nguyện tăng qua các năm, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh ở các địa bàn, hoạt động phát triển BHXH tự nguyện ở Đắk Lắk được kỳ vọng tiếp tục chuyển biến tích cực trong thời gian tới.
Nhân viên bưu điện đưa thông tin về những điểm thu BHXH tự nguyện đến người dân /// Đình Vy

Người trẻ có nên tham gia BHXH tự nguyện?

1
Nhiều tiểu thương, người làm tự do cho biết BHXH tự nguyện có lợi ích lâu dài và thiết thực như đồng lương dưỡng già. Vì vậy, những người trẻ nên tham gia để tích góp cho bản thân và gia đình.
Bên cạnh người dân đến làm thủ tục ở BHXH TP.HCM còn có nhiều người đến hỏi thông tin về BHXH tự nguyện /// Đình Vy

Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện lợi đủ đường

1
Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã có văn bản hỗ trợ người đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện từ nguồn ngân sách thành phố, mức hỗ trợ từ 10 - 30% ở các nhóm đối tượng tham gia.
Các công nhân Công ty TNHH Nam Phương (H.Củ Chi, TP.HCM) ngừng việc, tập trung đòi quyền lợi BHXH tháng 1.2018
 /// Ảnh: Hải Nam

Trốn, nợ đóng bảo hiểm xã hội còn phổ biến

0
Tình trạng trốn, nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) còn phổ biến được nêu ra trong báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ BHXH và quản lý sử dụng quỹ BHXH năm 2017, tại phiên họp toàn thể Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội ngày 23.4.
80% lực lượng lao động chưa tham gia BHXH

80% lực lượng lao động chưa tham gia BHXH

1
Ngày 17.9, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) và Bộ ngoại giao, thương mại và phát triển Canada tổ chức đối thoại chính sách với chủ đề: “Hướng tới một hệ thống bảo hiểm xã hội minh bạch bền vững và dễ tiếp cận”.
Cà Mau cấm ép học sinh mua bảo hiểm tự nguyện

Cà Mau cấm ép học sinh mua bảo hiểm tự nguyện

0
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng các cấp trên địa bàn kiểm tra tính công khai, minh bạch, đúng quy định những khoản thu đầu năm học; đồng thời nghiêm cấm tình trạng lạm thu, đặt ra các khoản thu trái quy định hoặc thông qua ban đại diện cha mẹ học sinh để đưa ra các khoản thu mang tính tự nguyện nhưng thực chất là ép buộc phụ huynh học sinh.