Bảo hiểm phải bồi thường 5,2 triệu USD vì chủ xe lây HPV cho người khác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa phúc thẩm bang Missouri ở Mỹ đã tuyên một hãng bảo hiểm phải bồi thường cho một phụ nữ 5,2 triệu USD trong vụ kiện mà bà nói bản thân đã mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trên một chiếc xe hơi.

Người phụ nữ, được xác định trong các giấy tờ của tòa án là MO, nói rằng một người đàn ông, được xác định là MB, đã lây virus gây u nhú ở người (HPV) cho bà, khi họ quan hệ tình dục không an toàn trên chiếc xe của ông này, theo đài NPR. Ông MB trước đó đã mua bảo hiểm xe của hãng GEICO.

Bà cho rằng người đàn ông đã vô trách nhiệm và không nói với bà về tình trạng sức khỏe của mình, mặc dù ông có một khối u vòm họng được xác định dương tính với HPV.

Bảo hiểm phải bồi thường 5,2 triệu USD vì chủ xe lây HPV cho người khác - ảnh 1

Ảnh minh họa

chụp màn hình men's health

Hãng bảo hiểm GEICO đã nói với người phụ nữ rằng bảo hiểm ô tô của họ không được áp dụng vì "những thiệt hại được tuyên bố không phát sinh từ việc sử dụng phương tiện trong điều kiện thông thường".

Ông MB và bà MO quan hệ tình dục trên chiếc xe vào cuối năm 2017. Vì chiếc xe đã được GEICO bảo hiểm vào thời điểm đó, bà MO nói công ty có nghĩa vụ bồi thường cho bà vì bà nhiễm HPV từ chủ xe, viện dẫn lý do về chi phí y tế cũng như những tổn thương tinh thần và thể chất mà bà phải trải qua.

Hai người đã ký một thỏa thuận trọng tài vào tháng 3.2021, đồng ý giải quyết tranh chấp của họ. Khoảng hai tháng sau, một trọng tài đã tuyên bà MO phải được bồi thường 5,2 triệu USD, nói rằng số tiền này "sẽ là sự đền bù công bằng và chính đáng" đối với bà.

Bà MO đã đến tòa án hạt Jackson, bang Missouri, Mỹ để yêu cầu thực thi phán quyết trọng tài và đã được chấp thuận. GEICO sau đó đã kháng án ở tòa cấp cao hơn của bang.

GEICO cho rằng họ đã không được trao cơ hội để bào chữa cho mình. Tuy nhiên, trong phán quyết được đưa ra vào tuần này, hai thẩm phán của Tòa phúc thẩm Missouri kết luận GEICO đã có rất nhiều cơ hội để hành động.

Vào tháng 4.2021, GEICO đã kiện cả MO và MB lên tòa án liên bang, yêu cầu tòa ra phán quyết rằng công ty bảo hiểm không có trách nhiệm pháp lý đối với việc người phụ nữ bị nhiễm HPV và không có nghĩa vụ bảo vệ người đàn ông trong trường hợp này. Vụ việc dự kiến được đưa ra xét xử trước bồi thẩm đoàn tại thành phố Kansas vào tháng 10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU