Bao giờ thí sinh biết điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập trong cùng một ngày để tránh chờ đợi, đồn đoán không cần thiết cho học sinh và phụ huynh. 

Kết thúc 3 môn thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên là lúc thí sinh và phụ huynh ở Hà Nội hồi hộp chờ ngày công bố điểm thi.

Bao giờ thí sinh biết điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10? - ảnh 1

Thí sinh sẽ biết điểm thi vào ngày 9.7

NGỌC THẮNG

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội chậm nhất ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh.

Cũng trong ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Như vậy năm nay theo đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập lập trong cùng một ngày để tránh chờ đợi, đồn đoán không cần thiết cho học sinh và phụ huynh.

Sau khi biết điểm thi và điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong ba ngày 10-12.7 (trực tiếp hoặc trực tuyến). Các trường THPT tuyển bổ sung từ 19 đến 22.7.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU