Bão Dorian càn quét Bahamas

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơn bão Dorian càn quét đảo quốc Bahamas, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng ngàn người phải sơ tán khỏi khu vực bờ biển phía đông ở Mỹ, theo AFP.

Bão Dorian mang theo những cơn gió ập vào TP.Freeport, Bahamas	 /// Ảnh: Reuters
Bão Dorian mang theo những cơn gió ập vào TP.Freeport, Bahamas
Ảnh: Reuters

Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis hôm qua cho biết: “Đây là thảm kịch đối với chúng tôi. Đến nay, cảnh sát xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi bão Dorian cấp 5 - mức cao nhất trong thang 5 cấp độ - đã đổ bộ vào ngày 1.9”.

Sau đó, bão suy yếu xuống mức độ 3, nhưng tiếp tục hoành hành Bahamas trong ngày 3.9 với sức gió hơn 190 km/giờ. Lực lượng cứu hộ Bahamas tiếp tục nỗ lực giải cứu nhiều người dân mắc kẹt trên nóc của những ngôi nhà bị nhận chìm trong biển nước. Cơ quan Chữ thập đỏ ước tính khoảng 13.000 tòa nhà, căn hộ có thể thiệt hại hoặc bị tàn phá do bão Dorian.

Tại Mỹ, các bang North Carolina, Virginia cùng Florida đang chịu ảnh hưởng, có nguy cơ hứng bão và đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Chính quyền ba bang này đã ra lệnh sơ tán hàng chục ngàn người sống gần khu vực bờ biển đến các trung tâm tránh bão. Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ dự báo Dorian sẽ suy yếu trong vài ngày tới nhưng vẫn còn nguy hiểm và sẽ mang đến mưa to, gió lớn cùng lốc xoáy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU