Báo chí Thái Lan đề nghị Madam Pang từ chức vì can thiệp chuyên môn quá nhiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong bài bình luận trên tờ Thairath, cây bút B Bangpakong cho rằng, Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, nên cân nhắc từ chức do thời gian qua can thiệp quá nhiều vào vấn đề chuyên môn.

Bài báo trên tờ Thairath không phủ nhận những nỗ lực của Madam Pang từ khi quay lại nhận trách nhiệm làm trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, nhưng việc có thông tin nữ tỉ phú này ngày càng can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn như lựa chọn HLV, cầu thủ… khiến vai trò của LĐBĐ Thái Lan (FAT) trở nên mờ nhạt.

Báo chí Thái Lan đề nghị Madam Pang từ chức vì can thiệp chuyên môn quá nhiều - ảnh 1

Đang có nhiều ý kiến trái chiều về vai trò của Madam Pang trên báo chí Thái Lan

Thairath

Cây bút B Bangpakong cũng dẫn ý kiến từ nhiều người hâm mộ Thái Lan đề nghị Madam Pang hãy để vai trò lựa chọn cầu thủ cho các HLV (kể cả ở các đội tuyển Thái Lan và CLB Port FC do nữ tỉ phú này làm chủ tịch). Từ đó, việc thành bại sẽ do các HLV chịu trách nhiệm và ít ra, đó cũng là những người có chuyên môn về bóng đá.

Trong khi đó, gần đây Madam Pang nhờ sức ảnh hưởng từ sau chức vô địch AFF Cup 2020 đấu lại cuối năm ngoái đã có đề nghị đưa HLV Mano Polking từ đội tuyển đột ngột thay thế HLV Worrawoot Srimaka nắm đội U.23 Thái Lan dự SEA Games 31, rồi lại đưa nhà cầm quân này quay lại dẫn dắt đội dự giải U.23 châu Á... Cùng với đó, Madam Pang cũng tác động về việc lựa chọn thành phần cầu thủ thi đấu ở các giải này khiến vai trò các HLV đội tuyển Thái Lan trở nên mờ nhạt.

Bên cạnh đó, việc Madam Pang sử dụng tiền bạc hoặc quà cáp đắt tiền để khích lệ các cầu thủ thi đấu giành thành tích cũng không có gì mới trong quá trình phát triển bóng đá Thái Lan, thậm chí đó gần như là một vòng xoáy lặp đi lặp lại, bài viết trên tờ Thairath nhận định.

“Trên thực tế, đến nay công việc quản lý của Madam Pang được cho là thất bại”, cũng theo bài viết trên tờ Thairath, vì qua thực tế: “Những kết quả thi đấu của tuyển Thái Lan hay đội U.23 đến giờ vẫn chưa có sự tiến bộ nào như hứa hẹn. Thất bại trong bóng đá không phải là điều không thể xảy ra, nhưng nếu thua vì yếu tố chuyên môn và có sự tham gia đầy đủ từ các bên liên quan thì người hâm mộ có thể chấp nhận. Còn nếu để thua do nghi ngờ từ vấn đề “kỹ năng quản lý” của người trưởng đoàn và hay đổ lỗi vì những yếu tố khách quan khác, rõ ràng cần phải xem lại cũng như phải hứng chịu những sự chỉ trích”.

Do đó, cây bút B Bangpakong nói trên tờ Thairath cho rằng: “Madam Pang vì thế hãy nên từ chức, tránh bớt áp lực và trở về tập trung sức mạnh cho CLB Port FC của mình tìm lại vinh quang cũ. Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho FAT xử lý và tự giải quyết. Việc dùng tiền bạc (khích lệ cầu thủ) chỉ là một sự lãng phí, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU