Báo chí sôi nổi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong những năm qua, báo chí đã tạo ra được một khí thế sôi nổi, lan tỏa và tạo động lực cho toàn xã hội trong việc tham gia vào các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, trong đó có việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đó là nhận định của Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tại tọa đàm Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - thực tiễn và giải pháp, diễn ra tại TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngày 30.9.

Tọa đàm có 22 tham luận gửi tới. Các tham luận chia sẻ những kinh nghiệm của nhiều đơn vị báo chí T.Ư và địa phương trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch.

Một trong những kinh nghiệm nổi bật là tổ chức tuyến thông tin bằng các ngôn ngữ Việt, Nga, Anh, Pháp, Tây Ban Nha về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của TTXVN.

Một số kinh nghiệm khác cũng được chia sẻ là: Cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới do Báo Quân đội nhân dân tổ chức; phát huy vai trò của mạng xã hội VCNet của Ban Tuyên giáo T.Ư; tổ chức trang Xây dựng Đảng của Hội Nhà báo Lào Cai...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU