Báo chí Đức phản ứng: ‘Lewandowski đã bị cướp Quả bóng vàng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ Sport Bild cho rằng cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 của tạp chí France Football là một vụ bê bối, khẳng định tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã bị cướp danh hiệu một cách trắng trợn.

Theo tờ Sport Bild giải thích: “Lewandowski đã lập kỷ lục ghi bàn ở giải Bundesliga (41 bàn mùa trước), mùa này anh ấy còn đang là vua phá lưới ở Champions League (9 bàn) và dẫn đầu ở Bundesliga (14 bàn). Thế nhưng, rõ ràng vẫn chưa đủ để đoạt Quả bóng vàng”.

Báo chí Đức phản ứng: ‘Lewandowski đã bị cướp Quả bóng vàng’ - ảnh 1

Trang bìa tờ Sport Bild chỉ trích cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 là một vụ bê bối

chụp màn hình

Tờ Sport Bild cũng phản ứng đầy giận dữ khi nói về cuộc bầu chọn năm 2020 bị hủy bỏ, dù Lewandowski đã chắc chắn sẽ đoạt giải, và coi đây là âm mưu của tờ France Football không muốn một cầu thủ thi đấu ở Đức đoạt Quả bóng vàng, tương tự như trường hợp danh thủ Franck Ribery năm 2013.

Messi giành Quả bóng vàng, Ronaldo giận dữ chỉ trích sếp lớn của ban tổ chức

Cũng theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu ở Đức bình luận: “Những lời nói có cánh của Lionel Messi (đoạt Quả bóng vàng 2021) đã không làm thay đổi bất cứ điều gì. Lewandowski rõ ràng đã bị cướp Quả bóng vàng không chỉ 1 lần mà đến 2 lần”.

Trước đó, sau khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp, siêu sao Messi đã vinh danh Lewandowski, và cho rằng tiền đạo người Ba Lan rất xứng đáng đoạt Quả bóng vàng trong năm 2020 khi tất cả mọi người đều công nhận, cũng như đề nghị France Football nên trao thêm danh hiệu này cho ngôi sao CLB Bayern Munich.

Báo chí Đức phản ứng: ‘Lewandowski đã bị cướp Quả bóng vàng’ - ảnh 2

Messi đoạt Quả bóng vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp

afp

Trong khi đó, cựu danh thủ Đức, Lothar Matthaus, người đoạt Quả bóng vàng năm 1990, cũng lên tiếng phản ứng trên kênh Sky (Đức): “Thành thật mà nói, tôi không còn hiểu gì nữa. Với tất cả sự tôn trọng dành cho Messi, và những cầu thủ xuất sắc khác được nên tên (trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021), không một ai có thể xứng đáng hơn Lewandowski”.

Ông Matthaus cũng đưa ra ví dụ là chính Messi cũng công nhận điều đó khi cho rằng Lewandowski rất xứng đáng đoạt Quả bóng vàng, nhưng cuộc bầu chọn đã nghiêng về siêu sao người Argentina với số điểm chênh lệch 33 điểm.

Báo chí Đức phản ứng: ‘Lewandowski đã bị cướp Quả bóng vàng’ - ảnh 3

Báo chí Tây Ban Nha lại cho rằng Messi quá xứng đáng đoạt Quả bóng vàng

chụp màn hình

Tuy nhiên, giữa lúc báo chí Đức phản ứng dữ dội về việc Lewandowski bị cướp Quả bóng vàng, thì hầu hết báo chí Tây Ban Nha lại cho rằng Messi quá xứng đáng đoạt giải nhờ chức vô địch Copa America, trong lúc các thành tích cá nhân của 2 cầu thủ thực tế không chênh lệch bao xa.

Ở diễn biến khác, báo chí Ý dù từng rất kỳ vọng cầu thủ Jorginho sẽ đoạt Quả bóng vàng nhờ thành tích vô địch Champions League và EURO 2020, nhưng chỉ về hạng 3 an ủi. Vì vậy, trang bìa của tờ Gazzetta dello Sport có lẽ thất vọng đã không đề cập một chút gì tới lễ trao giải, mà chỉ nói về vụ CLB Juventus đang bị điều tra các phi vụ chuyển nhượng ở giải Serie A.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU