Báo Anh: 600 lính đặc nhiệm SAS sẵn sàng đến Ukraine giữa căng thẳng với Nga

Báo Anh: 600 lính đặc nhiệm SAS sẵn sàng đến Ukraine giữa căng thẳng với Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ The Mirror, khoảng 600 binh sĩ Anh, gồm những thành viên lực lượng đặc nhiệm SAS tinh nhuệ, được cho là đang sẵn sàng để được triển khai đến Ukraine giữa căng thẳng với Nga.

Cụ thể, số binh sĩ này gồm có thành viên của lực lượng đặc nhiệm không quân SAS, lính dù, quân y, công binh, trinh sát… Theo nguồn tin này, “Khoảng 400-600 binh sĩ đã sẵn sàng. Quân trang đã được sắp xếp và họ sẵn sàng đến Ukraine bằng đường bộ hoặc nhảy dù vào. Họ được huấn luyện cho cả hai tình huống này”.

Hiện chưa rõ mục đích của việc chuẩn bị này nhưng thông tin được tiết lộ sau khi các chỉ huy quân sựcơ quan tình báo MI6 báo cáo với Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng Nga đang là mối nguy hiểm rõ ràng cho Ukraine và phương Tây.

Báo Anh: 600 lính đặc nhiệm SAS sẵn sàng đến Ukraine giữa căng thẳng với Nga - ảnh 1

Ảnh chụp ngày 1.11 cho thấy sự hiện diện của lực lượng mặt đất ở rìa phía bắc của thị trấn Yelnya (Smolensk Oblast, Nga), gần với biên giới Nga-Ukraine

afp

Thông tin được đưa ra giữa lúc căng thẳng biên giới Ukraine và Nga leo thang trong thời gian gần đây. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây nói rằng có gần 100.000 binh sĩ Nga gần biên giới và các nước phương Tây đã chia sẻ thông tin về chuyển động quân sự của Nga với chính quyền Kyiv.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter ngày 13.11 cảnh báo nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Nga và phương Tây đang ở mức cao nhất kể từ thời Chiến tranh lạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU