Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền

0 Thanh Niên Online

Quán bánh ướt nổi tiếng gần ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình) lúc nào cũng đông nghịt khách dù giá tiền cao hơn hẳn so với những quán bánh ướt thông thường khác. Ở Sài Gòn bánh ướt là món ăn chơi hay ăn no đều được, với giá cả hết sức bình dân - chỉ từ 10.000 cho đến 20.000đ là bạn có thể tìm được một dĩa bánh ướt ngon và chất lượng rồi. Vậy nên, với những ai sẵn lòng bỏ ra 34.000 đồng cho dĩa bánh ướt Bảy Hiền thì ắt phải có lý do. Dĩa bánh ướt ở đây dọn ra thật đầy đặn với bánh ướt, chả lụa, nem chua, rau giá và đặc biệt là món bánh tôm độc đáo "có 1 không 2". Cái ngon của dĩa bánh ướt này không nằm ở số lượng, mà ở chất lượng và sự độc đáo. Món bánh tôm có đậu xanh nguyên vỏ chiên đến đâu bán đến đó nên rất giòn, con tôm nhỏ mà thịt rất ngọt. Tuy nhiên với nước chấm của bánh cuốn, món bánh này rất hợp vị.

Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền
Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền 1

Quán bánh ướt nổi tiếng gần ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình) lúc nào cũng đông nghịt khách dù giá tiền cao hơn hẳn so với những quán bánh ướt thông thường khác.

Ở Sài Gòn bánh ướt là món ăn chơi hay ăn no đều được, với giá cả hết sức bình dân - chỉ từ 10.000 cho đến 20.000đ là bạn có thể tìm được một dĩa bánh ướt ngon và chất lượng rồi.

Vậy nên, với những ai sẵn lòng bỏ ra 34.000 đồng cho dĩa bánh ướt Bảy Hiền thì ắt phải có lý do. Dĩa bánh ướt ở đây dọn ra thật đầy đặn với bánh ướt, chả lụa, nem chua, rau giá và đặc biệt là món bánh tôm độc đáo "có 1 không 2".

Cái ngon của dĩa bánh ướt này không nằm ở số lượng, mà ở chất lượng và sự độc đáo. Món bánh tôm có đậu xanh nguyên vỏ chiên đến đâu bán đến đó nên rất giòn, con tôm nhỏ mà thịt rất ngọt. Tuy nhiên với nước chấm của bánh cuốn, món bánh này rất hợp vị.

Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền 2
Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền 3
Món bánh tôm có đậu xanh nguyên vỏ chiên đến đâu bán đến đó nên rất giòn, con tôm
nhỏ mà thịt rất ngọt
Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền 4
Nem chua ăn kèm cũng rất ngon

Bánh ướt ở đây cũng mềm mại và mỏng, có vị ngon tinh tế hơn hẳn các quán khác. Bánh ướt ngon bởi được tráng từ gạo ngon, ăn sẽ thơm và mượt hơn.

Nhiều người hẳn sẽ thắc mắc vì sao món bánh ướt đơn giản mà cũng phải cất công đi xa ăn vậy? Những món ăn trở nên nổi tiếng bao giờ cũng có điểm nhấn để thu hút thực khách. Chẳng hạn như gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám có món bánh gạo giòn độc đáo thuộc hàng "có 1 không 2" ở Sài Gòn, còn như bánh ướt Bảy Hiền cũng có món bánh tôm đậu xanh không nơi nào có.

Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền 5

Đến ăn bánh ướt Bảy Hiền nhiều người còn thích thú với món chè đậu xanh đánh, một món ngon đặc trưng của người Trung. Đậu xanh đánh được để sẵn trong ly, khi khách gọi sẽ cho thêm nước cốt dừa và đá xay ăn kèm. Một món tráng miệng hấp dẫn nên thử qua khi đã ghé ăn bánh ướt ở đây.

Thật thú vị là người Sài Gòn có thể ăn bánh ướt bất kể sáng, trưa, chiều tối, trong khi người Hà Nội ăn bánh cuốn nhiều hơn, và thương ăn vào buổi sáng như một thức ăn lót dạ chứ không để no bụng. Người Hà Nội không gọi là bánh ướt mà gọi chung là bánh cuốn, cho cả loại ăn nóng (có nhân thịt) và nguội (không nhân). Người Sài Gòn thì phân biệt bánh không nhân là bánh ướt (bắt nguồn từ món Hoa chăng?), có nhân là bánh cuốn, và đều ăn chung với rau giá.

Một tiệm bánh ướt hấp dẫn hàng đầu của Sài Gòn. Món này ăn vào lúc chiều tối đôi khi cũng thật thú vị bởi cảm giác nhẹ nhàng, như một món ăn chơi mộc mạc nhưng cũng đầy tinh tế. Để thấy Sài Gòn còn rất nhiều điều hay để khám phá.

P.V

Bánh ướt tuyệt ngon gần ngã tư Bảy Hiền 6

Bánh ướt Bảy Hiền
767 Lý Thường Kiệt, phường 11, quận Tân Bình
Mở cửa: từ 3h chiều đến 11h đêm
Giá: Bánh ướt (34.000đ/dĩa)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU