Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn

Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không khó để tìm ra một hàng bánh ướt ở Sài Gòn nhưng hàng bánh ướt với loại nước chấm đặc biệt như xe của anh Phong (ở Q.1, TP.HCM) thì không phải ở đâu cũng có. Xe bánh ướt đông nghịt khách có tuổi đời gần 50 năm thu hút khách hàng bởi nước chấm cốt ớt gia truyền có một không hai ở Sài Gòn.

Ăn một dĩa bánh ướt, người ta thường đánh giá độ ngon qua chả, nước mắm và hành phi. Hàng bánh ướt anh Phong tại số 93 đường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM 50 năm giữ thực khách nhờ miếng chả lụa ngọt mềm tự nhiên cùng nước mắm cốt ớt gia truyền có một không hai tại Sài Gòn.

Có thâm niên nửa thế kỷ, hàng bánh ướt anh Phong nổi tiếng là địa điểm ăn sáng quen thuộc của nhiều người Sài Gòn. Cha anh là người Hoa, gầy dựng xe bánh ướt từ trước năm 1975. Khi cha lớn tuổi, anh Phong thế chỗ và duy trì đến tận bây giờ.

Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn - ảnh 1

Hàng bánh ướt đã có tuổi đời xấp xỉ 50 năm. Anh Phong đứng bán cũng hơn 30 năm.

Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn - ảnh 2

Miếng chả được xắt rất dày, được nhiều thực khách khen mềm, ngọt thịt.

Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn - ảnh 3

Điểm đặc biệt của tiệm là nước cốt ớt gia truyền được pha vào nước chấm, với cốt ớt có vị the nồng nhưng không quá cay được nhiều thực khách yêu thích.

Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn - ảnh 4

Nước chấm cốt ớt có màu vàng ngà do ớt được nấu chín kỹ.

Bánh ướt gia truyền 50 năm hút khách nhờ nước chấm cốt ớt lạ nhất Sài Gòn - ảnh 5

Tiệm giữ thói quen sử dụng dĩa thủy tinh trong từ trước những năm 1975.

Không chỉ vậy, làm nên thương hiệu của hàng bánh ướt gia truyền chính là nước cốt ớt kèm vào chén nước chấm. Ớt Ba Tri khi mua về tươi được anh rửa sạch, giã tay bằng cối đá, lọc hạt, nghiền đến khi sánh mịn. Sau đó, sẽ nấu chúng trên lửa nhỏ, nêm gia vị nên màu sốt ớt vàng ngà đặc trưng. Nước sốt ớt khiến dĩa bánh ướt thơm nồng, bắt vị nhưng không cay, trở thành món ăn được rất nhiều thực khách ưa thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU