bánh tráng nướng

Bộ ba không thể thiếu nhau: dồi trường, rau thơm và mắm ruốc /// Văn Hoàng

Lai rai dồi trường luộc

1
Dồi trường là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo cái, là phần tử cung, được ưa thích bởi vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn.
[360 ĐỘ NGON] Xe bánh tráng nướng “lạ” người bán người mua không ai nói chuyện

[360 ĐỘ NGON] Xe bánh tráng nướng “lạ” người bán người mua không ai nói chuyện

0
Người dân sinh sống ở khu vực đường Vạn Kiếp, Bình Thạnh đã quen với hình ảnh xe bánh tráng nướng bán hàng mà người mua và người bán không ai nói chuyện. Cách duy nhất là chỉ tay vào thực đơn để chọn món. Kỳ lạ như vậy nhưng người dân ai rảnh đều ra phụ giúp, người mua cũng chẳng ai khó chịu.
Vợ chồng điếc câm và xe bánh tráng nướng trước trường đại học

Vợ chồng điếc câm và xe bánh tráng nướng trước trường đại học

0
Anh Sơn và chị Thúy gặp nhau tại một trung tâm dành cho người điếc câm. Kết hôn đã 10 năm, anh chị có 2 đứa con nghe nói bình thường. Hiện cuộc sống gia đình đều nhờ vào xe bánh tráng nướng trước cổng trường Đại học Sài Gòn trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM).
Ấm lòng bánh tráng nướng ngày mưa

Ấm lòng bánh tráng nướng ngày mưa

0
Điều làm nên vị đặc trưng cho bánh tráng nướng Đức Linh (Bình Thuận) chính là ở nguyên liệu. Bánh tráng được mua tận Trảng Bàng, cắt tròn, không dày mà cũng không mỏng. Khi nướng lên bánh phải thơm mùi dừa và có độ dẻo cần thiết để có thể cuộn lại.
'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn

'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn

0
Cái tên nửa Tây nửa ta này do nhiều bạn trẻ đặt ra, bắt nguồn từ những biến tấu hết sức thú vị của món ăn chơi có xuất xứ từ Đà Lạt này. Phần nhân của bánh tráng nướng rất phong phú, nếu không nói là đặc sắc hơn pizza rất nhiều. Mới chỉ có mặt ở trước số nhà 61 đường Cao Thắng (quận 03) từ gần hai năm nay, món bánh tráng nướng độc đáo do cô chủ quán tự sáng tạo dựa trên phiên bản bánh tráng nướng Đà Lạt thu hút đông đảo giới trẻ. Cô chủ quán cho biết, chỉ ăn một lần loại bánh tráng nướng ở Đà Lạt, cô mê luôn nên về Sài Gòn là mở ngay quán bán món này.
Mê mẩn bánh tráng nướng Đà Lạt ở Sài Gòn

Mê mẩn bánh tráng nướng Đà Lạt ở Sài Gòn

0
Món bánh tráng nướng độc đáo của thành phố ngàn hoa Đà Lạt đã được giới trẻ Sài Gòn đón nhận nồng nhiệt dù xuất hiện cách đây chưa lâu. Trước cổng trường học hay nhà văn hóa thiếu nhi, món ăn chơi này đã có mặt bên cạnh nhiều món ăn vặt có "thâm niên" như bò bía, hả cảo, cá viên chiên... hay thậm chí là bánh tráng trộn. Với những người yêu bánh tráng đúng kiểu Đà Lạt thì phải mò đường tìm ăn bánh tráng nướng của chị Nguyệt bên quận 02, trong một cái quán nhỏ không tên, không số nhà phía bên trong cổng đình Bình Khánh (gần ngã 4 Trần Não - Lương Định Của) Thực ra món bánh tráng nướng của chị Nguyệt đã nổi tiếng đã hơn 6 năm, khi chị còn bán ở gần bến phà Thủ Thiêm. Khách biết tiếng đổ đường từ phía bên kia sông qua ăn rất nhiều. Rồi khi đường hầm vượt sông Sài Gòn chính thức thông xe cuối năm 2011, bến phà Thủ Thiêm đóng cửa, khu vực lân cận cũng giải tỏa trắng nên chị mới chuyển về địa chỉ này. Chị Nguyệt chỉ bán đúng ba loại bánh tráng nướng: bánh tráng nướng hành (chỉ có hành lá băm nhỏ), bánh tráng trứng (trứng đập ra khuấy đều với thịt băm) và bánh tráng trứng ốp la. Theo chị Nguyệt, bánh tráng nướng Đà Lạt cơ bản nhất cũng chỉ có như vậy, tất nhiên sau này nhiều nơi ở Sài Gòn cũng biến tấu và cho vào nhiều loại nhân ăn kèm.