banh trang cuon

Mắm ruốc miền Trung /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Những chén mắm của ngoại

0
Hồi còn sống, ngoại hay làm mắm ruốc gởi vào Sài Gòn cho nhà tôi. Ngoại có đến 10 đứa con, chỉ có má tôi theo ba vào Sài Gòn lập nghiệp rồi ở lại luôn. Thương đàn cháu ở xa, lâu lâu ngoại lại gởi theo xe hàng của người quen những món quà quê vào cho chúng tôi.
Muốn ăn bánh tráng Hoài Ân...

Muốn ăn bánh tráng Hoài Ân...

0
Đầu đề trên cũng là “câu lục” của anh chàng Quảng Ngãi sau khi ăn bánh tráng cuốn trong một quán nhỏ ở Hoài Ân (Bình Định).
Bánh tráng cuốn thịt heo, món hấp dẫn ngày tết /// Thanh Ly

Bánh tráng tết

0
Cứ vào 23, 24 tết, nhiều nhà trong xóm rủ nhau cùng tráng bánh, rôm rả chuyện trò. Bọn trẻ ngày ấy, trong cái rét tê buốt tháng chạp khi trời còn chưa sáng tỏ, đã dậy cùng ba mẹ chuẩn bị nhóm lò tráng bánh.
Dù không phải là nơi sinh ra nhưng tôi xem thành phố này như quê hương thứ hai của mình /// Ảnh: Ngọc Dương

Xóm trọ nghĩa tình

6
Chẳng biết từ bao giờ tôi đã xem Sài Gòn như quê hương thứ hai của mình và thật sự yêu mến thành phố này dù rằng đây không phải là nơi tôi sinh ra.
Hấp dẫn món cá chuồn nướng  /// THANH LY

Ngon 'nhức răng' cá chuồn nướng biển Rạng

0
Thật không ngoa khi nói biển Rạng (xã Tam Quang, H.Núi Thành) là thủ phủ cá chuồn ở tỉnh Quảng Nam, đủ loại chuồn gành, chuồn lộng, chuồn khơi, chuồn cồ, chuồn xanh...
Người tâm huyết đưa ẩm thực quê hương đi muôn nơi

Người tâm huyết đưa ẩm thực quê hương đi muôn nơi

4
Đam mê với ẩm thực quê hương, muốn nâng tầm giá trị của ẩm thực Việt, đưa ẩm thực Việt đi xa hơn… đó chính là những gì mà Trần Thanh Tuấn - Chủ tịch sáng lập Ẩm thực Trần luôn đau đáu, quyết làm cho bằng được.

Tin đọc nhiều