Bánh táo quế thơm lừng góc bếp

13/08/2016 15:20 GMT+7

Bánh có vị ngọt thanh của táo và thơm nức mùi quế, là loại bánh hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.

Bánh có vị ngọt thanh của táo và thơm nức mùi quế, là loại bánh hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.

Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
Nguyên liệu:
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- 2 quả táo
- 3 quả trứng gà
- 90g đường
- 90g bột mì
- 20ml sữa tươi
- 100g bơ
- 1g muối
- 3-5g bột quế
- 4g vanilla
Cách làm:
- Táo gọt vỏ, tách bỏ hạt. Thái thành những lát mỏng.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- Bỏ táo và 30g đường vào chảo, đun đến khi đường chảy và ngấm vào táo thì thả 50g bơ xắt nhỏ vào đảo đều. Rắc bột quế rồi tắt bếp.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh bông lòng trắng trứng với số đường còn lại đến khi nhấc que đánh trứng lên thấy lòng trắng nổi chóp nhọn là được. Cho lòng đỏ và vanilla vào đánh cùng lòng trắng đến khi quyện đều thì tắt máy.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- Chia bột mì làm ba phần, lần lượt rây vào hỗn hợp trứng đường, trộn nhẹ tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Thêm sữa và 50g bơ đã quay chảy vào, dùng phới trộn thêm lần nữa cho đều.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- Xếp một lớp táo mỏng xuống đáy khuôn, sau đó trút hỗn hợp bột vào.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- Xếp tiếp một lớp táo tạo thành hình bông hoa trên mặt bánh. Rưới phần sốt đều lên các “cánh hoa”.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
- Bật lò trước 10 phút ở 170 độ C. Cho bánh vào nướng với cả 2 thanh nhiệt trên và dưới khoảng 15 phút, sau đó tắt thanh nhiệt dưới, hạ thanh nhiệt trên xuống còn 160 độ C, nướng tiếp 5-7 phút nữa là bánh chín. Lưu ý trong quá trình nướng bánh không mở nắp lò.
- Đợi bánh nguội mới nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng khuôn đế rời để lấy bánh được dễ dàng hơn.
Bánh táo quế thơm lừng góc bếp
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.