bánh ngọt

Bánh thập cẩm mặn ngũ sắc, hơn 40 năm

Bánh thập cẩm mặn ngũ sắc, hơn 40 năm

2
Bánh thập cẩm mặn ngũ sắc là tên gọi chung cho những chiếc bánh nhiều màu. Còn tên riêng của từng chiếc bánh thì tương ứng với loại nhân bên trong như: hoa hồng mực, hoa hồng bò, hoa hồng gà, hoa hồng ốc, hoa hồng tôm thịt...
<i class="e-mag"></i>Một thời bánh đập Sài Gòn

Một thời bánh đập Sài Gòn

0
Hồi chú Tám Lý Thân còn sống, tôi có dịp trò chuyện với chú về vài món ăn trên đất miền Nam. Tôi hỏi chú vì sao khi đọc tài liệu xưa, có một chi tiết trong đó tác giả kể về thực đơn ngày tết ở Sài Gòn có món… bánh đập. Đó là bài của bà L.T.
Các loại bánh ngọt chế biến bằng cách nướng chứa hàm lượng đường rất cao, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và tổn hại đến collagen trong da /// Shutterstock

Hạn chế 5 món khoái khẩu này nếu muốn có làn da đẹp

0

Một số loại thực phẩm là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là ‘kẻ thù’ của da. Không phải ai cũng biết tác hại của những món này và dù biết thì cũng không dễ gì chống lại cám dỗ từ chúng.

Kim Na Rae hiện là trưởng bộ phận bếp bánh của khách sạn Park Hyatt Saigon /// NVCC

Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt

0
Những bức tranh được nhiều người biết đến như Hoa hướng dương của Claude Monet, Đêm đầy sao của Vincent Van Gogh... đã được nghệ nhân Kim Na Rae tái hiện bằng bánh ngọt.
 /// Shutterstock

Làm sao để cắt cơn thèm ngọt hiệu quả?

0
Cơn thèm ngọt dễ khiến bạn khó hoàn thành mục tiêu giảm cân hoặc giảm bệnh tiểu đường, song những gợi ý sau có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này.
Sữa chua là thực phẩm tốt nhất sau cơn say  /// Shutterstock

Những thực phẩm nên ăn sau cơn say

0
Mùa lễ hội cuối năm đã bắt đầu, đi cùng với mùa lễ hội là những bữa tiệc rượu bia khiến bạn khó chịu sau cơn say, đặc biệt là vào buổi sáng phải đi làm. 
BreadTalk tung ra bộ sưu tâp bánh kem mang tên “Hoa Hàn Quốc” nhân ngày 20.10

BreadTalk tung ra bộ sưu tâp bánh kem mang tên “Hoa Hàn Quốc” nhân ngày 20.10

0
Hoa Hàn Quốc là bộ sưu tập bánh kem sữa tươi được trang trí chủ đạo bởi những đóa hoa đầy sắc màu, to nhỏ chen chúc nhau nổi bật trên nền trắng tuyết của kem. Nét đẹp muôn màu muôn sắc của những đóa hoa nở rộ này được ví von như nét đẹp mỗi người mỗi vẻ của người phụ nữ. 

Tin đọc nhiều