bánh nếp

Bánh nếp được cải tiến cho vỏ mỏng hơn, 
nhân đa dạng hơn	 /// Ảnh: Hương Nguyễn

Bánh nếp ở phố

0
Bánh nếp, bánh khoai vẫn bán chạy ở phố bên cạnh bao nhiêu thứ quà bánh mới thơm phức mùi bơ sữa, mứt quả, vani.
Dẻo thơm bánh hồng xứ Nẫu

Dẻo thơm bánh hồng xứ Nẫu

0
Xứ Nẫu (Bình Định) nổi tiếng với các đặc sản như nem, chả, tré, rượu bàu đá, mực ngào…sẽ thiếu sót nếu không kể tên chiếc bánh hồng dẻo thơm làm từ bột nếp thường xuất hiện trong lễ cưới hỏi, tết, hay khi nhà có tiệc.
Đi ăn điểm tâm trong Chợ Lớn

Đi ăn điểm tâm trong Chợ Lớn

0
Điểm tâm đúng kiểu Quảng Đông trong Chợ Lớn là phải thưởng thức chung với... trà nóng, "dạo" một vòng các món ăn chơi như há cảo, xíu mại... rồi mới đến món chính là mì, hủ tiếu hay bò kho. Trà quán 259 nằm trên đường Hồng Bàng (ngã 4 với Triệu Quang Phục, quận 05) này sáng nào cũng tấp nập thực khách đến thưởng thức những món điểm tâm đúng kiểu Quảng Đông. Gọi là "trà quán" (tea house) nên bước vào cửa đã gặp ngay một quầy nước lớn phục vụ đủ các món giải khát mà chủ lực vẫn là trà nóng. Nếu gọi trà đá, bất đắc dĩ bạn sẽ nhận được một bình trà nóng kèm theo một... ly đá. Menu các món ở đây không phong phú như ởHuệ Hưng trà gia (quận 01), tuy nhiên các món đều rất chất lượng. Như há cảo vàxíu mại khô với kích cỡ khá to, đặc biệt là há cảo ăn thấy rõ phần nhân tôm chứ không quá nhiều mỡ.
Nuột nà bánh nếp

Nuột nà bánh nếp

0
Ngắm từng chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xinh, trắng nõn nà, rồi tận hưởng mùi thơm của nếp quyện lẫn vị ngọt dịu của những hạt đậu xanh mới biết chẳng phải ngẫu nhiên mà người dân phố cổ Hội An và cả du khách lại ưa món bánh nếp đến vậy.

Tin đọc nhiều