Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê?

Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quán bánh mì chấm với chén đồ ăn nóng, ngồi thưởng thức chậm rãi theo cách của người Quy Nhơn đang thu hút nhiều bạn trẻ khi trải nghiệm ẩm thực tại Sài Gòn.

Quán bánh mì chấm Quy Nhơn nằm ở số 284 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3, TP.HCM) đang được nhắc nhiều trên các diễn đàn ẩm thực bởi sự đặc biệt: muốn ăn phải hơi khom lưng, thưởng thức theo kiểu chậm rãi, hít hà hương thơm từ ớt rim theo bí quyết riêng của quán.

Đồ ăn sẽ được dọn trên chiếc mẹt tre nhỏ, khách gọi món phải đợi khoảng 10 phút để nhân viên chuẩn bị nguyên liệu. Khi ấy, pa tê, thịt nướng, chả lụa, trứng rim được xếp đầy vào chén. Nước sốt sẽ được đun nóng, bánh mì nướng lại cho thật giòn. Có một điều hết sức đặc biệt, thực khách phải ăn từ từ vì trong chén nước dùng nóng có bỏ ớt rim trứ danh Quy Nhơn với vị cay thơm the lưỡi.

Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê? - ảnh 1

Đồ ăn được bày lên một chiếc mẹt tre nhỏ, khi ăn khách hơi khom lưng để thưởng thức.

Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê? - ảnh 2

Mỗi chén đồ ăn gồm có thịt nướng, pa tê, chả lụa, trứng rim, được chan nước sốt nóng lên.

Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê? - ảnh 3

Chén đồ ăn dùng kèm ớt rim Quy Nhơn, tạo nên hương vị khó quên.

Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê? - ảnh 4

Trứng có màu đẹp vì được rim trước với nước cà rốt.

Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê? - ảnh 5

Nước sốt đậm đà, chuẩn khẩu vị người Quy Nhơn.

Theo cảm nhận của các thực khách, khi cắn miếng bánh mì giòn tan chấm với chén đồ ăn chan sốt nóng hổi, hít hà hương vị cay nồng cuốn hút sẽ tạo nên một cảm giác khó quên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU