banh man

Bánh thập cẩm mặn ngũ sắc, hơn 40 năm

Bánh thập cẩm mặn ngũ sắc, hơn 40 năm

2
Bánh thập cẩm mặn ngũ sắc là tên gọi chung cho những chiếc bánh nhiều màu. Còn tên riêng của từng chiếc bánh thì tương ứng với loại nhân bên trong như: hoa hồng mực, hoa hồng bò, hoa hồng gà, hoa hồng ốc, hoa hồng tôm thịt...
Thị trường bánh trung thu khởi động khá lặng lẽ 	
 /// Ảnh: Ng.Nga

Trung thu Sài Gòn đến muộn

0
Trong khi bánh trung thu tại thị trường nội địa khởi động khá dè dặt, đặc biệt tại TP.HCM vì lo ngại dịch Covid-19, thì mỗi ngày hàng tấn bánh trung thu được “mua gom” tuồn vào thị trường VN với giá rẻ như cho.
 
Bánh quê ở Sài thành

Bánh quê ở Sài thành

0
Sài Gòn là nơi người ta có thể ăn món Hoa vào buổi sáng, thưởng thức món Ý vào buổi trưa và nhâm nhi món Pháp vào buổi tối. Sài Gòn còn là nơi những người con xa xứ có thể tìm được những món ăn thuộc về miền ký ức, có thể nếm lại những món bánh dân dã ở quê nhà.
Mâm cỗ Huế do nghệ nhân ẩm thực cung đình Hồ Thị Hoàng Anh thực hiện

Vàng son cỗ Huế ngày Tết

1
Tết Huế được chuẩn bị hàng trăm món, tính toán bảo quản sao cho đến rằm tháng giêng trong thời tiết khắc nghiệt chính là một nghệ thuật.
Vàng son cỗ Huế

Vàng son cỗ Huế

0
Miền Trung nằm giữa dải đất hình chữ S, vì vậy chịu ảnh hưởng giao thoa văn hóa của cả hai miền nam - bắc. Điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa ẩm thực, trong đó, Huế chính là cái nôi của nghệ thuật ẩm thực khi một thuở nơi đây là kinh đô nên có sự pha trộn giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian.

Tin đọc nhiều