bánh hỏi

Bánh hỏi, chả cá, mắm cà, lá vạn linh 	  /// Gia Bảo

Bánh hỏi, mắm cà, lá vạn linh

0
Kỳ lạ một điều, cũng bánh hỏi, cũng mắm cà, lá vạn linh, đã nhiều lần gói ghém về thành phố, mà sao tôi ăn không thấy ngon như ngồi lẹp xẹp ở hàng chị Hiệp.
Một góc phố biển Nha Trang
 /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Nha Trang, phố biển đáng sống

3
Theo đường cái quan, bước qua khỏi ranh giới xứ Nẫu (Bình Định, Phú Yên), đến Nha Trang (Khánh Hòa) là đã thấy có nhiều khang khác, mang hơi thở phương nam.
Hấp dẫn bánh hỏi Diêu Trì	 /// Thanh Ly

Ai ăn bánh hỏi thì về Diêu Trì

3
Trong lần đến Bình Định gần đây, sau một buổi rong ruổi các cung đường, chúng tôi dừng tại quán bánh hỏi ở Diêu Trì. Anh bạn đồng hành người bản địa úp mở: "Bánh hỏi Diêu Trì - món quen nhưng hương vị lạ, thử rồi sẽ biết!".
Du khách nước ngoài đang trải nghiệm làm bánh hỏi theo truyền thống tại gia đình ông Cảnh /// Ảnh: Nguyên Đạt

Làm du lịch từ lò bánh hỏi

2
Nhờ nghề làm bánh hỏi truyền thống cùng với vườn cây ăn trái, hơn 3 năm qua, ông Trần Thiện Cảnh (50 tuổi, ngụ ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) đã xây dựng thành một điểm du lịch sinh thái mỗi tháng đón hàng trăm du khách.
Chế máy làm bánh hỏi trở thành triệu phú

Chế máy làm bánh hỏi trở thành triệu phú

0
Từ một người thợ làm bún có cuộc sống khó khăn, anh Bùi Thanh Tú (xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã trở thành triệu phú nhờ chế tạo thành công các loại máy làm bún, bánh hỏi.
Về Phong Điền xem làm bánh hỏi

Về Phong Điền xem làm bánh hỏi

0
Bánh hỏi là món ăn phổ biến ở khắp các tỉnh miền Nam và miền Trung. Và dường như vùng nào cũng tự hào xem đây là món ăn đặc sản của quê hương mình. Còn về cách ăn, phổ biến nhất là phết mỡ hành lên bánh hỏi và ăn với thịt quay, đặc biệt là trong các dịp cưới hỏi, lễ cúng hay giỗ chạp. Nếu là ngày rằm, người miền Trung còn biến tấu bằng cách dùng bánh hỏi chay ăn với hẹ.
Cá nục cuốn bánh hỏi

Cá nục cuốn bánh hỏi

0
Nhà có khách giữa mùa cá nục cơm. Má nói, khách Sài Gòn coi vậy chớ không phải lúc nào cũng thích ăn đồ sang trọng đâu, để má ra chợ làm ký cá nục cơm, thêm ít bánh hỏi với bó rau muống là ngon đã đời.
Chúng tôi không ngán chuyện bị kiện!

Chúng tôi không ngán chuyện bị kiện!

0
Đó là khẳng định của ông Đỗ Ngọc Chính (ảnh) - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng (CESCON, thuộc Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam) khi trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh báo cáo về thực phẩm nhiễm chất làm trắng độc hại.
Cần minh bạch, rõ ràng thông tin

Cần minh bạch, rõ ràng thông tin

0
Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết Phản ứng gay gắt quanh vụ bánh hỏi, bánh ướt... “nhiễm độc” trên Thanh Niên ngày 26.7.
Đặc biệt trên Báo in ngày 26.7.2013

Đặc biệt trên Báo in ngày 26.7.2013

0
Thuê thám hiểm tìm sinh viên mất tích ở Phanxipang; Singapore đương đầu với tham nhũng; PVF xin rút nhưng bị loại khỏi giải U11; Nuôi người chết; Gien vi trùng lao trong xác ướp 200 năm; Phản ứng gay gắt quanh vụ bánh hỏi, bánh ướt… “nhiễm độc” … là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 26.7.2013.
Dân dã bánh hỏi miền Trung

Dân dã bánh hỏi miền Trung

0
Bánh hỏi là một món ăn dân dã, có ở nhiều nơi. Tuy nhiên ngon nhất và trở thành đặc sản quê hương phải kể đến bánh hỏi ở khu vực nam miền Trung.

Tin đọc nhiều