bánh đập

  Khám phá ẩm thực Hội An trong 1 ngày

Khám phá ẩm thực Hội An trong 1 ngày

0

Đến thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), du khách không những bị cuốn hút bởi vẻ đẹp bình yên, cổ kính của phố Hội mà còn bị hấp dẫn những món ăn ngon ở nơi đây. Dưới đây là gợi ý 3 món ăn thưởng thức trong một ngày khi đến phố cổ Hội An.

<i class="e-mag"></i>Một thời bánh đập Sài Gòn

Một thời bánh đập Sài Gòn

0
Hồi chú Tám Lý Thân còn sống, tôi có dịp trò chuyện với chú về vài món ăn trên đất miền Nam. Tôi hỏi chú vì sao khi đọc tài liệu xưa, có một chi tiết trong đó tác giả kể về thực đơn ngày tết ở Sài Gòn có món… bánh đập. Đó là bài của bà L.T.
Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

0
(iHay) Rời quê nhà từ những ngày tóc còn xanh, nên bao kỷ niệm về miền Trung nắng gió, về những món ăn mặn mòi luôn thuộc về ký ức thẳm sâu.
Về Hội An ăn vặt

Về Hội An ăn vặt

0
Là dân Quảng Nam “chính hiệu” nhưng tôi chưa một lần có dịp tận hưởng cái cảm giác đi la cà ở Hội An chỉ để ăn…
Nhớ món bánh đập của mẹ

Nhớ món bánh đập của mẹ

0
Mùi vị của nước chấm vừa béo, thơm, ngọt mà lại cay cay, khi ăn với bánh tráng đập giòn rụm rất khó quên.
Ăn bánh đập xứ Quảng ở Sài Gòn

Ăn bánh đập xứ Quảng ở Sài Gòn

0
Quán bánh đập, bánh bèo xứ Quảng của bà Sáu gần chợ Bà Hoa (quận Tân Bình) tuy nhỏ xíu nhưng hấp dẫn đến mức người sành món Quảng phải lặn lội tìm ăn. Đến những con phố quanh chợ bà Hoa, nhiều người cứ ngỡ đang về một góc nào đó ở miền Trung bởi có rất nhiều bảng hiệu mì Quảng, cao lầu, bánh đập, bánh bèo... san sát. Quán sang có, quán bình dân có, thậm chỉ một góc vỉa hè ngã tư cũng tìm thấy một biển hiệu nho nhỏ giới thiệu những món ăn đặc trưng xứ Quảng. Người yêu xứ Quảng yêu thích quán nhỏ của bà Sáu, năm nay 60 tuổi, mở quán được 6 năm. Quán chỉ kê đủ ba chiếc bàn, bài trí đơn giản. Ở đây, người ta tìm thấy một cái gì đó rất gần gũi với quê nhà, từ giọng Quảng đặc sệt của bà Sáu, cho đến linh hồn của món ăn không bị pha tạp cho dù bán ở mảnh đất Sài Gòn.
Về Quảng Nam tìm ăn bánh đập

Về Quảng Nam tìm ăn bánh đập

0
Bánh đập được hiểu đơn giản theo ngôn ngữ người Quảng Nam là phải được đập rồi mới ăn. Đây là sự kết hợp tinh tế mà từ trong dân gian những người dân Quảng Nôm đã sáng tạo ra.
Những món "lê la" ở Hội An

Những món "lê la" ở Hội An

0
Ẩm thực đường phố là một phần không thể tách rời trong văn hóa phố cổ Hội An. Cùng trải nghiệm  những món ngon khó bỏ qua khi đến phố cổ.

Tin đọc nhiều