bánh cuốn

Bánh cuốn Thanh Trì bây giờ cũng có loại nhân thịt /// Ảnh Thúy Vân

Nức lòng bánh cuốn Thanh Trì

0
Có một thời, sáng nào tôi cũng gắp giá thóc ra chợ đổi lấy bánh cuốn. Thứ bánh dân dã đó tưởng như chỉ chống đói, ai ngờ gây nghiện, gây thương nhớ tới tận bây giờ.
Bánh cuốn có thể là món ăn có nhiều 'vị Hà Nội' nhất  /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Bánh cuốn Hà Nội

0
Bánh cuốn Hà Nội không dày và cứng như bánh cuốn ở Phủ Lý, không ăn kèm nước chấm ninh từ xương lợn như ở Hải Phòng, cũng không mềm như bánh xứ Thanh...
Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

0
Khác với các loại bánh cuốn của nhiều vùng miền khác, bánh cuốn Tiến Hưng ở Đà Nẵng có thêm chà bông thịt và đu đủ ngâm chua ăn khá lạ miệng. Đây là món ăn được nhiều người khuyên nên thử khi đến Đà Nẵng.
[360 ĐỘ NGON] Bánh ướt đêm bên thành Gia Định

[360 ĐỘ NGON] Bánh ướt đêm bên thành Gia Định

0
Hơn 20 năm nay, người dân khu vực Chợ Bà Chiểu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã quen thuộc với xe bánh ướt nóng của cô Hiếu. Khi khách đến bánh tôm mới chiên, bánh ướt luôn được hấp nóng kèm theo nước chấm được pha một cách khéo léo khiến "dân ăn đêm" không thể bỏ qua.
[360 ĐỘ NGON] Mê mẩn bánh cuốn “chuẩn tông” Hồng Kông ở “Xì” phố

[360 ĐỘ NGON] Mê mẩn bánh cuốn “chuẩn tông” Hồng Kông ở “Xì” phố

0

Nếu bánh cuốn Việt chỉ làm từ bột gạo thì bánh cuốn Hồng Kông được tạo ra bởi nhiều loại bột khác nhau. Một cuộn bánh được tráng mỏng chứa đầy tôm, xá xíu hoặc các thành phần khác, ăn cùng nước tương pha sẵn. Đây là một trong số những món dim sum Hồng Kông được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Hãy cùng 360 Độ Ngon khám phá hương vị món ăn này nhé.

 /// Ảnh minh họa: TNO

Từ đĩa bánh cuốn Nam Định

1
Nếu không có lý do gì cụ thể thì chắc là khó lòng để ai đó nghĩ đến một cú bẻ lái trên đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình về hướng quốc lộ 21B để đến Nam Định.