Bánh canh chả cá 3 đời: “Bán từ thời bà ngoại, cháu gái nay đã ngoài 60“

03/06/2021 07:00 GMT+7

Bánh canh chả cá ở thành phố thường bán vào xế trưa, nhưng gánh hàng của chị Huệ lại bán vào buổi sáng, rẻ, ngon và đã hơn ba đời truyền lại. Một tô bánh canh chả cá nóng, cay nhẹ mang đến bữa sáng đầy đủ năng lượng cho người đi học, đi làm.

Gánh bánh canh đúng kiểu kiểu xưa, không bảng hiệu, chỉ hai quang gánh và vài cái ghế nhỏ. Gánh được bà ngoại truyền cho mẹ, rồi mẹ truyền lại cho các chị em của chị, coi như đã được ba đời. Nhưng bất ngờ hơn mỗi ngày chị Huệ lại bán hơn 40kg sợi bánh. Nước bánh canh lỏng, không quá sệt như bánh canh cua. Chả cá nhà chị tự chiên, tuy béo nhưng không ngấy lại ngọt vị cá. Nước dùng nêm ít gia vị, được nấu từ nước luộc giò heo chị hầm buổi chiều hôm trước. 


Một tô chỉ 15.000 đồng nhưng đầy chả cá, cá viên, huyết luộc. Chị chia sẻ, có những thực khách quen, ăn khỏe, có thể dùng đến 2 -3 tô. Người ta thường mua mang về, vì sợi bánh của chị là sợi bột lọc, khi hâm lại không bị nhừ, vừa ăn.

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.