bánh bèo

Bánh bèo tôm chấy đậu xanh 	 /// Ảnh: An Phong

Chiều mưa rả rích bánh bèo

0
Bốn giờ chiều. Đang loay hoay trên máy tính đôi dòng tản mạn, bỗng nghe ngoài ngõ vọng lại tiếng rao bánh bèo ơ... bánh bèo ơ...”. Tiếng phụ nữ miền Trung lảnh lót. Vậy là chị Sáu Đức Phổ (Quảng Ngãi) lại đến rồi.
Quán bánh Huế gây ghiền 30 năm ở trung tâm Sài Gòn

Quán bánh Huế gây ghiền 30 năm ở trung tâm Sài Gòn

0
Quầy bánh Huế của chị Trần Thị Phượng tại hẻm 51 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM luôn nườm nượp khách. Suốt 30 năm qua, chị luôn giữ hương vị đặc trưng của món bánh do mẹ mình truyền lại.
[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ

[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ

0
Những người sành ăn ở khu vực Bình Thạnh, TP.HCM thì không thể không biết đến quán bánh khọt của cô Thu ở hẻm 211 Hoàng Hoa Thám. Hơn 30 năm nay quán luôn cố định với lịch bán bánh khọt vào thứ hai và thứ năm hằng tuần. Bánh khọt ở quán có 3 loại: nhân thịt, tôm và đậu xanh, giá chỉ có từ 1,5-3k/cái nên thường bán trong 2 tiếng là đã hết bánh khiến khách hàng muốn ăn phải canh giờ để đến.
Mâm bánh bèo chén Tuy Hòa	 /// Ảnh: Ba Đào

Ăn thử bánh bèo chén Tuy Hòa

0
Ở phố biển Tuy Hòa (Phú Yên) lúc này đã có nhiều quán bánh bèo chén. Thế nhưng dân 'siêng' ăn và du khách thường nhớ đến mấy quán dưới chân núi Nhạn Tháp. Mỗi chiều luôn tấp nập khách ăn.
Bột chiên kiểu miền Nam /// Ảnh: Khả Hòa

Đi khắp 3 miền, thưởng thức bánh bột gạo

1
Nếu miền Bắc có bánh cuốn, bánh giò…; miền Trung có bánh xèo, bánh khoái, bánh bèo, bánh nậm… thì miền Nam có nhiều món đặc trưng như bột chiên, bánh khọt…
Chuyện bún bò

Chuyện bún bò

5
Huế vốn đã sẵn trứ danh với ẩm thực. Ẩm thực Huế không phải chỉ có mỗi món bún bò, mà là một nguồn tài nguyên phong phú với nhiều món ăn đầy cá tính như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, chè hạt sen...
Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

0
(iHay) Rời quê nhà từ những ngày tóc còn xanh, nên bao kỷ niệm về miền Trung nắng gió, về những món ăn mặn mòi luôn thuộc về ký ức thẳm sâu.

Tin đọc nhiều