Bằng sáng chế của Sony cho thấy sẽ có ốp ngoài PS5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sony đã được cấp bằng sáng chế cho phép hãng sản xuất ốp ngoài cho PlayStation 5.

Theo VCG, một bằng sáng chế được phát hiện bởi OPAttack, được nộp vào tháng 11.2020 và được cấp vào ngày 16.11.2021, có chi tiết khá đơn giản với tiêu đề là Cover for Electronic Device (vỏ bọc cho thiết bị điện tử), nhưng các sơ đồ được cung cấp cho thấy đây là tấm ốp ngoài của PS5.

Bằng sáng chế của Sony cho thấy sẽ có ốp ngoài PS5 - ảnh 1

Bằng sáng chế của Sony về tấm ốp ngoài cho PS5

VCG

Vì bằng sáng chế được mô tả là "thiết kế trang trí cho vỏ bọc dành cho một thiết bị điện tử", nên không rõ liệu nó đề cập đến các tấm ốp thay thế hay chỉ đơn giản là một lớp da có thể phủ lên các tấm ốp ngoài hiện có. Tuy nhiên, nó cho thấy kế hoạch tiềm năng của Sony về việc cung cấp các tùy chọn trang trí PS5.

Tin tức này có thể ảnh hưởng đến các công ty cung cấp các tấm ốp trang trí cho PS5. Bị ảnh hưởng nhất có lẽ là công ty thiết bị ngoại vi Dbrand của Canada, đã tham gia vào tranh chấp kéo dài với Sony về ốp ngoài PS5 Darkplates của họ.

Động thái này cho thấy Sony đã có sự chuẩn bị cho các sản phẩm trang trí của PS5 từ lâu, và việc yêu cầu ngừng cung cấp Darkplates và kiện tụng với Dbrand chỉ bước đầu đánh động đối thủ cho việc ra mắt sản phẩm của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU