Bản vá Patch Tuesday gây ra nhiều vấn đề in ấn cho Windows 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có vẻ như vấn đề in ấn trên Windows là một câu chuyện không bao giờ kết thúc khi liên tục các sự cố xuất hiện gần đây, và mới nhất là bản vá Patch Tuesday cho Windows 10 gây ra sự cố in qua mạng.

Theo Neowin, bản vá có ký hiệu KB5006670 khiến người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố đang nhận lỗi 0x00000709 hoặc Element not found khi in. Với sự cố này, người dùng được khuyến cáo thực hiện giải pháp xử lý đơn giản là gỡ cài đặt bản cập nhật thông qua tùy chọn Uninstall updates trong phần Settings.

Bản vá Patch Tuesday gây ra nhiều vấn đề in ấn cho Windows 10 - ảnh 1

Sự cố in ấn với Windows 10 vẫn chưa có hồi kết

CNET

Tùy chọn này có sẵn trong phần View update history của Update & Security, bên trong Settings. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng Command Prompt và chạy lệnh “wusa/uninstall/kb:5006670” với tư cách quản trị viên.

Được biết, các vấn đề về in ấn qua mạng gần đây cũng được Microsoft ghi nhận. Công ty đã phát hành bản cập nhật KB5005611 để khắc phục sự cố khiến trình điều khiển máy in khiến nó không thể cài đặt kết nối với thiết bị. Ở thời điểm đó, Microsoft cho biết, “Sau khi cài đặt KB5005565, các thiết bị cố gắng kết nối với máy in mạng lần đầu tiên có thể không thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển máy in cần thiết. Các thiết bị đã kết nối và cài đặt máy in trước khi cài đặt KB5005565 không bị ảnh hưởng”.

Một sự cố khác liên quan đến việc in qua mạng thông qua Internet Printing Protocol (IPP) cũng nằm trong danh sách các sự cố đã biết và vẫn chưa được giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU