bán trú

Các học sinh được điều trị, theo dõi tại Trung tâm y tế H.Vĩnh Linh (Quảng Trị)	 ///  ẢNH: THANH LỘC

Sau bữa ăn ở trường, hàng chục học sinh nhập viện

0
Chiều 24.2, bà Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Thủy (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị), cho biết sau bữa ăn trưa cùng ngày chừng 30 phút, có khoảng hơn 20 học sinh (HS) ở nhiều lớp từ lớp 1 đến lớp 5 của trường có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi.
Một buổi ăn bán trú tại Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn (Q.8, TP.HCM) 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cho phép dịch vụ bán trú trong trường?

1
Hiện nay, ở tất cả trường tiểu học dạy học 2 buổi/ngày có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh (HS) đều thực hiện trên tinh thần thỏa thuận và tự nguyện giữa cơ sở giáo dục với phụ huynh, do vậy mỗi nơi có một cách làm rất khác nhau.
Nhiều học sinh nghèo ở Mỹ chỉ dựa vào bữa ăn trưa tại trường để có đủ dưỡng chất /// AFP/Getty

Cho học sinh ăn đồ nguội vì thiếu tiền bán trú

0

Một trường công của Rhode Island (tiểu bang có diện tích nhỏ nhất của Mỹ) đã bị chỉ trích kịch liệt sau khi tuyên bố trên Facebook sẽ không phát thức ăn nóng cho những học sinh bán trú  thiếu tiền ăn trưa.

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

2
Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
Khám phá trường đặc biệt vùng cao của trẻ Ca Dong

Khám phá trường đặc biệt vùng cao của trẻ Ca Dong

0
Từ nguồn kinh phí của nhà nước hỗ trợ 520 ngàn đồng/tháng cho mỗi học sinh, nhà trường đã phân chia cụ thể các khoản chi tiêu để lo từng bữa ăn cho 158 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong trong khu nội trú. Nhờ đó, những bữa cơm bán trú tại trường luôn tươm tất, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thức ăn được để trong khay sạch sẽ.
Học trò nội trú - Kỳ 2: Xa vòng tay gia đình

Học trò nội trú - Kỳ 2: Xa vòng tay gia đình

0
Có đứa con nhà giàu, đứa con nhà nghèo… nhưng tất cả đều phải xa gia đình sống đời nội trú với nhiều nỗi nhớ mong cha mẹ. Trường nội trú đã dạy các em cuộc sống tự lập và trải nghiệm để vào đời.
Phụ huynh lo bếp ăn bán trú không an toàn

Phụ huynh lo bếp ăn bán trú không an toàn

0
Nhiều phụ huynh ở thành phố Nam Định có con học bán trú bày tỏ lo lắng về an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng ở các bếp ăn nhà trường.
Phụ huynh phản ứng chất lượng bữa ăn bán trú

Phụ huynh phản ứng chất lượng bữa ăn bán trú

0
(TNO) Bức xúc về chất lượng bữa ăn bán trú, các khoản thu không minh bạch, phụ huynh Trường tiểu học Trần Cao Vân (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã phản ánh đến Thanh Niên Online.