Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, hàng trăm túi an sinh vẫn được vài nhóm bạn trẻ mang đến tặng cho người dân khu phong tỏa và có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thị Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị  (bìa trái) và chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, tặng túi an sinh cho bà Lê Thị Chinh  /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Bà Lê Thị Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị (bìa trái) và chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, tặng túi an sinh cho bà Lê Thị Chinh
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Hôm nay 19.9, Ban thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Triệu túi an sinh” hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn TP.Đông Hà. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách - ảnh 1
Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách - ảnh 2

Bạn trẻ đưa túi an sinh đi tặng người dân trong ngày thành phố giãn cách

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trước đó, từ 12 giờ ngày 16.9, do phát sinh nhiều ca Covid-19 cộng đồng nên toàn TP.Đông Hà đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Chính quyền thành phố khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ thực sự ra đường khi thực sự cần thiết nên nhiều hộ gia đình trong khu phong tỏa, hộ gia đình khó khăn chưa kịp chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để biến “gia đình mình thành một pháo đài chống dịch”.

Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách - ảnh 3

Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng túi an sinh cho khu phong tỏa ở đường Kim Đồng (P.2, TP.Đông Hà, Quảng Trị)

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách - ảnh 4

Chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, hướng dẫn người dân sử dụng các loại thuốc có trong túi an sinh

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Chính vì thế, trong buổi sáng hôm nay 19.9, với sự hỗ trợ của các nhóm nhỏ bạn trẻ, Ban tổ chức chương trình đã đã trao tặng 100 “Túi quà thực phẩm an sinh” gồm các loại nhu yếu phẩm thiết yếu dùng trong 1 tuần cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Đông Hà, nhất là tại các khu vực phong tỏa. Đặc biệt hơn, món quà trao tặng lần này còn có thêm 100 “Túi thuốc an sinh”, bao gồm danh mục 6 loại thuốc phòng, chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các loại thuốc thông thường dùng trong gia đình.

Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách - ảnh 5

Chiếc túi thuốc an sinh xinh xắn tặng bà con vùng phong tỏa

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bạn trẻ tặng túi an sinh trong ngày TP.Đông Hà (Quảng Trị) giãn cách - ảnh 6

Bên trong túi thuốc có nhiều loại thuốc thông dụng

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Theo chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, sắp tới tuổi trẻ Quảng Trị sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để chương trình “Triệu túi an sinh” được thêm sâu rộng, phong phú hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU