Bạn trẻ kinh doanh gì trong ngày 8.3?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều bạn trẻ đã tận dụng cơ hội các dịp lễ, tết để tranh thủ làm thêm kiếm tiền. Vậy 8.3 năm nay, các bạn kiếm tiền bằng dịch vụ nào?

Làm bánh hình trái tim bán cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhân ngày 8.3 /// NỮ VƯƠNG
Làm bánh hình trái tim bán cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhân ngày 8.3
NỮ VƯƠNG

Bán hoa

Đây là công việc kiếm tiền phổ biến của giới trẻ mỗi khi vào các dịp lễ, tết. Huỳnh Thị Tú Trinh, cựu sinh viên Trường CĐ Phát thanh truyền hình TP.HCM, đã có 3 năm kinh nghiệm bán hoa mỗi dịp lễ. Năm nay Trinh cũng đã chuẩn bị những bó hoa tươi để bán trong dịp 8.3 này.

Trinh kể: “Thường mọi năm tụi em bán từ ngày 6.3 nhưng rút kinh nghiệm năm nay mình bán trễ hơn vì ngày 6.3 vẫn còn ít người mua. Những ngày này giá hoa tăng gấp mấy lần bình thường, nếu tìm được mối rẻ thì tụi em sẽ có nhiều tiền lãi. Hơi vất vả chút là tụi em phải đi lấy hoa về bó từ nửa đêm...”.

Nhóm của Kiều Trang, sinh viên Trường ĐH Nông lâm, cho biết năm nay chỉ bán ở khu vực làng đại học chứ không lên trung tâm thành phố bán như các năm trước.

“Trên thành phố nhiều người bán nên cạnh tranh nhiều, ở làng đại học bán giá thấp hơn chút nhưng tụi em bán được nhiều hơn...”.

Dù là công việc dễ kiếm tiền, thế nhưng theo nhiều bạn trẻ có kinh nghiệm trong việc bán hoa thì nếu không có kế hoạch cụ thể thì cũng rất dễ bị lỗ vốn.

“Hoa là món quà thường được cánh mày râu chọn mua tặng bạn gái trong ngày 8.3. Cũng vì lý do này mà hàng trăm, hàng ngàn người trẻ đổ xô đi bán hoa trong dịp này. Nếu bạn không chọn được địa thế thuận lợi, không biết điểm mua hoa giá rẻ thì cũng khó kiếm được tiền lời”, Trang chia sẻ.

Hàng handmade lên ngôi

Đây cũng là dịp để các bạn gái trẻ trổ tài làm các món quà handmade để bán. Nguyễn Trương Hồng Thương, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chia sẻ cô nàng có năng khiếu làm các món hàng handmade nên năm nay cô quyết tâm làm thiệp, làm hoa giấy để bán.

“Hoa tươi thì ý nghĩa nhưng sẽ tàn nên nhiều bạn cũng thích mua hoa bằng giấy làm quà. Đến thời điểm này, em đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ ngày bày hàng thôi. Em làm được khoảng 30 bó hoa bằng giấy các loại, gần trăm tấm thiệp đủ mẫu mã...”.

Còn cô nàng Phạm Thị Thúy, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, những ngày này đã quảng bá khắp bạn bè của mình những món hàng handmade do cô nàng tự làm để các anh chàng mua tặng người yêu nhân ngày 8.3.

Thúy khoe: “Những món em làm không bỏ quá nhiều kinh phí nhưng lại có nhiều ý nghĩa, như tranh cỏ ba lá bằng cúc áo, gối ôm hình thú, xúc xắc tình yêu bằng gỗ, móc khóa đôi,…”. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU