Bạn trẻ không có điều kiện về quê đón tết sẽ được hỗ trợ gì?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện tại, các ký túc xá, trường học, trung tâm sinh hoạt công nhân hướng đến việc hỗ trợ cho những sinh viên và công nhân khó khăn không về quê đón tết cùng gia đình.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức cho SV không có điều kiện về quê đón tết ăn tiệc 
 /// Lê Thanh
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức cho SV không có điều kiện về quê đón tết ăn tiệc
Lê Thanh

Tiệc tất niên cho sinh viên xa nhà

Ông Nguyễn Anh Đài, Giám đốc ký túc xá (KTX) Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Sinh viên (SV) có hộ khẩu thường trú từ TP.Đà Nẵng trở ra các tỉnh, thành phía bắc không về quê đón tết thì làm đơn đăng ký ở lại KTX để chúng tôi có những chăm lo, hỗ trợ tối đa”.

Theo ông Đài, KTX sẽ tổ chức cho những SV ở lại tham gia gói bánh chưng, bánh tét; tặng mỗi SV một phần quà tết, một bao lì xì mừng năm mới và tổ chức một buổi tiệc ăn uống để đón giao thừa.

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh ‐ truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: “Những SV ở lại trong dịp tết, nhà trường sẽ có những chính sách hỗ trợ rất đặc biệt. Đó là tổ chức Ngày hội SV vui tết xa nhà. Các SV sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, dùng tiệc buffet, nhận quà bánh và bao lì xì cùng lời chúc tết từ lãnh đạo nhà trường. Nhà trường cũng đã liên hệ kết nối với 30 doanh nghiệp thân quen có nhu cầu tuyển dụng gần 1.000 vị trí việc làm thời vụ giúp SV kiếm tiền ngày tết”.

Ông Phương còn thông tin Hội SV của trường sẽ tổ chức lễ hội "Mùa xuân 5 tốt" nhằm giúp SV vừa có không gian vui chơi, trải nghiệm, vừa học hỏi những nét văn hóa về ngày tết cổ truyền.

Còn theo ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ SV, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, những SV không về quê sẽ dự tiệc tất niên vào trưa 9.2 (28 tết) tại KTX. Nhà trường sẽ tổ chức chúc tết, tặng quà, lì xì cho tất cả SV ở lại vào sáng 11.2 (30 tết). “SV nào vắng mặt do bận đi làm thêm thì chúng tôi sẽ gặp mặt chúc tết và lì xì vào ngày đầu năm mới”, ông Sáu nói.

Chị Phùng Thị Hương Lan, Phó giám đốc Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, cho hay KTX sẽ tổ chức một buổi tiệc tất niên thật ấm cúng. Tại đây, SV ở lại sẽ ăn uống, hát karaoke thỏa thích. Ngay ngày đầu năm mới, Ban giám đốc và đại diện các trường sẽ có buổi gặp mặt chúc tết và lì xì cho SV xa nhà.

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, SV TP.HCM, cho biết sẽ tổ chức chương trình “Họp mặt SV đón tết xa nhà” lúc 13 giờ 30 ngày 2.2 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1). SV tham gia chương trình, ngoài việc được giao lưu với các văn nghệ sĩ, tham gia các hoạt động vui xuân, ban tổ chức sẽ dành 2.000 phần quà tết, kèm bao lì xì (700.000 đồng/phần) tặng cho SV.

Đêm hội giao thừa cho công nhân

Để chuẩn bị cho các chương trình hỗ trợ thanh niên công nhân không có điều kiện về quê, ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, cho biết: “Thấu hiểu những lo lắng của người lao động, trong thời gian này chúng tôi cũng có những buổi làm việc với một số công ty tại địa phương để có cách hỗ trợ người lao động một cách hợp tình, hợp lý”.

Ông Phùng cũng thông tin: “Chúng tôi đã có kế hoạch tổ chức 2 chương trình “Đêm hội giao thừa cho thanh niên công nhân” với nhiều hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần, giúp công nhân đón tết vui vẻ. Cụ thể, trong 2 ngày 10 ‐ 11.2 (29 và 30 tết) tại khu nhà ở xã hội ‐ Hòa Lợi thành phố mới và Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (TX. Bến Cát) sẽ diễn ra các hội thi như: trang trí phòng ở ngày tết; gói và nấu bánh chưng, bánh tét; nấu ăn chủ đề Mâm cơm sum họp, hát karaoke, tặng quà cho công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn, giao lưu văn nghệ và chúc tết…”.

Trung tâm này còn kết nối với các khu du lịch để có những vé ưu đãi cho thanh niên công nhân và con em họ được tham quan trong những ngày tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU