Bạn trẻ hoãn cưới để chung tay phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19, các bạn trẻ tại tỉnh Bình Phước đã quyết định hoãn đám cưới dù ngày vui đến gần và mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Đám cưới của Đỗ Thuỳ Nguyên (25 tuổi) và Lê Nguyễn Anh Kiệt (24 tuổi) được ấn định vào ngày 7.5 tới nhưng cặp đôi quyết định tạm hoãn lại /// NVCC
Đám cưới của Đỗ Thuỳ Nguyên (25 tuổi) và Lê Nguyễn Anh Kiệt (24 tuổi) được ấn định vào ngày 7.5 tới nhưng cặp đôi quyết định tạm hoãn lại
NVCC

Một số cặp đôi tại TP.Đồng Xoài, Bình Phước quyết định tạm hoãn cưới, gửi lời xin lỗi đến toàn thể khách mời để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Đã sẵn sàng... nhưng vẫn quyết định hoãn cưới

Sau khi gửi thư mời cho khoảng 600 khách đến dự bữa tiệc được ấn dịnh vào ngày 7.5, cặp đôi Đỗ Thuỳ Nguyên (25 tuổi) và Lê Nguyễn Anh Kiệt (24 tuổi) cùng ngụ TP.Đồng Xoài, Bình Phước đã quyết định hoãn đám cưới.

Cô Đỗ Thùy Nguyên cho biết cô cùng chồng sắp cưới quen nhau từ khi còn học chung cấp 2 nhưng mãi đến gần đây mới quyết định tiến đến hôn nhân. Trong suốt tháng 4, cặp đôi trẻ chuẩn bị mọi thứ cho sự kiện trọng đại này.

Tuy nhiên, khi ngày cưới đến gần, Việt Nam ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19. “Chúng tôi đã thảo luận với cha mẹ và gia đình hai bên đồng ý hoãn đám cưới”, cô Nguyên chia sẻ. Trong suốt hôm nay (4.5), gia đình hai bên đã gửi lời xin lỗi và thông báo đến khách mời về việc hoãn đám cưới.

"Vợ chồng tôi không cảm thấy hối hận khi quyết định trì hoãn đám cưới và hy vọng mọi người cùng chung tay, đoàn kết để đẩy lùi dịch Covid-19", cô Nguyên nói.

Bạn trẻ hoãn cưới để chung tay phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Cô Nguyên mong muốn mọi người cùng chung tay để đẩy lùi Covid-19

NVCC

Đợi đến một ngày đẹp trời khác

Cùng chung quyết tâm góp sức phòng chống dịch Covid-19, anh Lê Quan Bình (29 tuổi) và vợ sắp cưới là Hứa Kim Hồng (26 tuổi) tại TP.Đồng Xoài đã đăng thông báo trên Facebook về việc tạm hoãn đám cưới ngày 09.05.2021.

Thông báo kèm theo lời cáo lỗi tất cả khách mời và nhắn nhủ “Đợi 1 ngày đẹp trời mình gặp nhau nhé!”. Anh Bình cho biết anh và vợ quyết định kết hôn sau hai năm yêu nhau và đã gửi thiệp hồng tới khoảng 500 khách mời.

Bạn trẻ hoãn cưới để chung tay phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Thông báo "tạm hoãn lễ tân hôn" của anh Bình trên Facebook

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đánh giá về hành động của hai cặp đôi kể trên, anh Bùi Xuân Linh, Bí thư Thành đoàn TP.Đồng Xoài, nói:  "Đám cưới là một sự kiện trọng đại của đời người. Hai cặp đôi trẻ tại TP.Đồng Xoài đã quyết định tạm hoãn đám cưới để cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm đáng khen ngợi và biểu dương".

Theo anh Linh, Thành đoàn TP.Đồng Xoài đã và đang triển khai tuyên truyền, vận động các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU