Bạn trẻ chọn vẽ tranh trên lụa: Bình yên như được thiền

0 Thanh Niên Online

Dành trọn 2 ngày cuối tuần để trải nghiệm vẽ tranh trên lụa, nhiều bạn trẻ thích thú khi sự chậm rãi, thư thái của bộ môn này mang đến cảm giác bình yên như được thiền.

Workshop “Vẽ lụa - Mùa hè bất ổn” diễn ra trong hai ngày 30, 31.7 tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Với chủ đề này, người tham gia sẽ “thả hồn” vào không gian yên tĩnh, vẽ ra câu chuyện của chính mình qua những màu sắc của mùa hè. Từ đó, loại bỏ cảm xúc tiêu cực, làm mới bản thân sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng.

Bạn trẻ chọn vẽ tranh trên lụa: Bình yên như được thiền - ảnh 1

Hướng dẫn chính trong workshop là họa sĩ Tôn Nữ Thị Bích Trâm (28 tuổi, P.2, Q.8, TP.HCM) hay còn được biết đến với nghệ danh Cham wear dress. Sau hơn 6 năm theo đuổi chuyên ngành lụa, chị Trâm đã tổ chức nhiều workshop về vẽ lụa với mong muốn đưa bộ môn này tới gần với thế hệ trẻ hơn, từ đó góp phần gìn giữ và phát triển tranh lụa Việt Nam.

Bạn trẻ chọn vẽ tranh trên lụa: Bình yên như được thiền - ảnh 2

Đến với “Vẽ lụa - Mùa hè bất ổn” đa phần là các bạn trẻ có mong muốn tìm hiểu và thực hành dòng tranh này. Nguyễn Thảo Nguyên (16 tuổi, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) cho biết đây là lần đầu vẽ lụa: “Khi thấy thông tin về sự kiện, em đã xin mẹ đăng ký ngay vì em rất thích vẽ và muốn được trải nghiệm trên nhiều chất liệu khác nhau. Sau hơn nửa buổi, em thấy vẽ lụa thật sự khó vì lụa quá mềm mại nên đòi hỏi phải rất nhẹ nhàng và tỉ mỉ”, Nguyên nói.

Bạn trẻ chọn vẽ tranh trên lụa: Bình yên như được thiền - ảnh 3

Xuất phát từ tình yêu đối với cái đẹp và sở thích sưu tầm tranh, đặc biệt là tranh lụa, chị Lê Thu Hiền (32 tuổi, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM) tham gia workshop vì muốn được hiểu rõ về dòng tranh này.

Bạn trẻ chọn vẽ tranh trên lụa: Bình yên như được thiền - ảnh 4

Chị Thu Hiền cho biết: “Tôi từng mua những bức có giá rất cao và hôm nay được tận tay thực hiện tất cả các bước tôi mới hiểu vì sao tranh lụa lại có giá đắt như thế. Qua đó, tôi thấy được để cho ra đời một tác phẩm, người họa sĩ không chỉ dành rất nhiều công sức mà còn phải có niềm đam mê mãnh liệt với vẽ lụa”.

Bạn trẻ chọn vẽ tranh trên lụa: Bình yên như được thiền - ảnh 5

Họa chính mình, người thân trong gia đình, nhân vật yêu thích… là nội dung được nhiều bạn trẻ chọn để thể hiện lên tranh lụa. Rèn luyện tính nhẫn nại, sự khéo léo, tỉ mỉ, cảm giác thư giãn, bình yên là những điều các bạn cảm nhận được sau ngày đầu tiên tham gia workshop “Vẽ lụa - Mùa hè bất ổn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU