Bạn trẻ 'cầm nhầm' ba lô cựu binh: Con đã chờ bác đến 23 giờ đêm, không thấy bác…

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cộng đồng mạng chia sẻ mạnh tay “góc nhờ vả” của cựu binh cho nhóm thợ mộc quá giang bị “cầm nhầm” ba lô ở TP.Đà Nẵng, người thợ mộc đã liên hệ xin lỗi, hẹn gặp để trả lại ba lô chứa kỷ vật đời lính.

Cựu binh Đỗ Thành Vinh vui mừng khi nhóm thợ mộc cầm nhầm ba lô của ông đã chủ động liên hệ để trả lại /// NHÂN VẬT CUNG CẤP
Cựu binh Đỗ Thành Vinh vui mừng khi nhóm thợ mộc cầm nhầm ba lô của ông đã chủ động liên hệ để trả lại
NHÂN VẬT CUNG CẤP

Đứng giữa bến xe chờ cựu binh

Liên quan đến việc cựu binh Đỗ Thành Vinh (65 tuổi, trú chung cư 493 Trần Cao Vân, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trên đường đi tìm hài cốt đồng đội ở tỉnh Quảng Bình trở về TP.Đà Nẵng, lúc qua phía nam hầm Hải Vân (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã cho nhóm thợ mộc quá giang về bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng nhưng bị “cầm nhầm” mất chiếc ba lô chứa kỷ vật đời lính mà Thanh Niên đăng tải trong bài viết: “Bị nhóm trẻ đi nhờ xe 'cầm nhầm' ba lô, cựu binh lên mạng nhờ vả”.

Ngay sau khi bài báo đăng tải, Báo Thanh Niên đã nhận tin nhắn phản hồi với lời nhắn gửi của bạn đọc tên Hoàng Châu: “Lúc đó trời tối nên con lỡ cầm nhầm ba lô của bác. Dạ có gì bác liên hệ cho con ạ, sđt 0382025xxx”.

Ngày 23.4, trao đổi với PV, ông Vinh cho biết, sau khi Báo Thanh Niên đăng tải bài viết, nhóm thợ mộc đã liên hệ qua số điện thoại ông Thành Vinh để xin lỗi và mong muốn được gặp trực tiếp để trả lại chiếc ba lô. “Sáng nay (23.4), tôi nhận được cuộc điện thoại của một trong 3 người thợ mộc được tôi cho quá giang vào đêm 19.4, họ cho biết do đêm tối và lỉnh kỉnh đồ đạc nên họ đã vô tình cầm nhầm chiếc ba lô của tôi”, ông Vinh nói.

Bạn trẻ 'cầm nhầm' ba lô cựu binh: Con đã chờ bác đến 23 giờ đêm, không thấy bác… - ảnh 1

Ông Vinh gửi lời cảm ơn sau khi có người liên hệ trả lại chiếc ba lô bị cầm nhầm trước đó

CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Cũng theo ông, nhóm thợ mộc luôn miệng xin lỗi và bản thân ông rất vui khi nhận được cuộc điện thoại này. “Thứ nhất tôi có thể tìm lại được bộ đồ lính là kỷ vật quý giá đối với tôi, thứ hai nữa là tôi đã đánh giá đúng sự việc, đây chỉ là sự nhầm lẫn, họ chỉ vô ý cầm nhầm…”, ông Thành Vinh vui vẻ nói.

Em Trần Văn Hoàng (quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, do đêm tối lại vội vàng vào bến xe để lấy xe máy nên đã cầm nhầm chiếc ba lô của người đã cho mình quá giang. Đây là sự việc ngoài ý muốn nên cả nhóm đã tìm nhiều cách để liên lạc bác chủ xe (ông Vinh - PV) nhưng vô vọng.

“Chúng em đã đứng tại bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng rất lâu, từ 21 giờ đến 23 giờ đêm 19.4 để chờ bác phát hiện “mất” ba lô quay lại, nhưng đứng chờ rất lâu vẫn không thấy bác đâu, không có cách nào để trả lại chiếc ba lô. Khi đọc báo thấy bài viết nên đã chủ động liên hệ bác ngay”, Hoàng kể lại.

“Cuộc đời vẫn hiện hữu cái tốt…”

Qua sự việc ông Thành Vinh phát lòng tốt cho nhóm thợ mộc quá giang lúc đêm tối nhưng bị mất chiếc ba lô, đã có nhiều ý nghi ngờ rằng “lòng tốt đặt sai chỗ”, thế nhưng đối với ông khi làm được một việc tốt thì đâu đó vẫn hiện hữu những điều tử tế. “Mục đích tôi đăng bài nhờ vả để mong các bạn trẻ có thể liên hệ được với tôi, tôi vẫn tin tưởng rằng ở xã hội hiện đại nhiều xô bồ như hiện nay vẫn hiện hữu những điều tốt trong mỗi con người”, ông Vinh tâm sự.

Bạn trẻ 'cầm nhầm' ba lô cựu binh: Con đã chờ bác đến 23 giờ đêm, không thấy bác… - ảnh 2

Chiếc ba lô mà ông Thành đeo trên vai (ảnh) có chứa bộ quân phục là kỷ vật quý giá đối với ông trên hành trình đi tìm hài cốt đồng đội

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Theo ông Vinh, hiện tại ông đang trên đường ra phía bắc để tiếp tục hành trình “thăm đồng đội” nên hôm nay không có mặt ở TP.Đà Nẵng để gặp nhóm thợ mộc. Thế nhưng trò chuyện qua điện thoại, cả 2 bên đã rất vui, cởi mở khi đã tìm được nhau. Một lần nữa theo ông Thành, qua sự cố “cầm nhầm” đã giúp tôi có thêm những mối quan hệ mà theo ông đó là sự tử tế.

“Tối nay tôi về lại Đà Nẵng nên đã hẹn các bạn uống cà phê vào sáng mai (24.4) để trò chuyện, nhận lại chiếc ba lô. Trong cuộc sống mỗi người mỗi hành trình riêng nhưng có duyện gặp nhau thì sống hết lòng với nhau để xã hội tốt đẹp hơn. Cảm ơn cộng đồng mạng đã chia sẻ “Góc nhờ vả” của tôi và cảm ơn Báo Thanh Niên đã làm cầu nối để tôi tìm lại chiếc ba lô chứa kỷ vật quý giá của tôi”, ông Vinh cười nói.

Trước đó như Thanh Niên đã đưa tin về câu chuyện bắt đầu từ “Góc nhờ vả” của tài khoản Facebook Đỗ Thành Vinh với nội dung: “Hôm qua, khoảng 21 giờ trên đường dẫn lên hầm Hải Vân tôi có cho 3 cháu thanh niên mang dụng cụ làm mộc đi nhờ về bến xe trung tâm để lấy xe máy (chắc các cháu ở Đà Nẵng). Lúc xuống xe, các cháu cầm luôn cái ba lô của tôi...”. Đáng chú ý, trong ba lô bị mất có chứa bộ quân phục mà chủ nhân rất yêu quý (vì gắn bó với ông trên hành trình đi tìm đồng đội nhiều năm nay). Bài biết đăng kèm hình ảnh bộ quân phục và chiếc ba lô màu đen đeo trên vai, để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ với tinh thần: Nếu các bạn trẻ có “cầm nhầm” thì cho xin lại. Sau khi "Góc nhờ vả" được đăng tải, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến và chia sẻ rất nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU