Bạn trả bao nhiêu để ‘mua’ nhiều thời gian hơn bên con trẻ?

0

Nhiều bậc cha mẹ quay cuồng với việc vun đắp tài chính, cho con trẻ một cuộc sống đủ đầy. Mà quên mất rằng, những đứa trẻ cần nhiều hơn “một cái bụng no”, và chúng đã lớn để không cần bạn ở bên nhiều hơn nữa.

Bạn trả bao nhiêu để ‘mua’ nhiều thời gian hơn bên con trẻ?

Khi bạn sẵn sàng chi trả thời gian cho công việc?

Chị Đ.T.N - một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản. Mỗi ngày sau bữa sáng được chồng chuẩn bị, chị đến công ty lao mình cống hiến chất xám và sức lực cho những chiến lược kinh doanh - thứ có thể đem đến doanh thu tính bằng nghìn tỉ cho công ty. Chiều tan ca, đôi lúc chị hẹn cùng nhân viên, vài bữa lại hẹn cùng đối tác. Chị rời nhà lúc rạng sáng và trở về lúc các con đã ngủ say.

Chị là trụ cột tài chính của gia đình với thu nhập vài trăm triệu mỗi tháng. Gia đình chị ở một chung cư cao cấp, nội thất hạng sang. Các con chị được học trường quốc tế với chi phí không hề nhỏ.

Điều những đứa trẻ cần nhiều hơn “một cái bụng no”, chính là khoảng thời gian bên ba mẹ

Điều những đứa trẻ cần nhiều hơn “một cái bụng no”, chính là khoảng thời gian bên ba mẹ

Chị N. dường như quen tay, nhanh mắt với những con số, chưa bao giờ bỏ sót một ngóc ngách nào của chiến lược kinh doanh dự án. Nhưng có một lần chợt nhận ra, chị lúng túng với việc sắp xếp tập vở cho con đến lớp, chăm sóc khi con ốm.

Cho đến một buổi chiều con chị nép vào lòng mẹ và nói rằng: “Mẹ ơi, hôm nay K. rất vui, vì hôm nay mẹ chơi với K. Tối nay K. sẽ ngủ ngon lắm”. Đó là một buổi chiều cuối tuần khi chị quyết định để lại máy tính làm việc ở công ty. Tiếng đứa trẻ có lẽ đã “thức tỉnh” chị giữa bộn bề thời gian dành cho công việc.

Chị N. từng suy nghĩ mình làm đúng khi miệt mài kiếm tiền để con cái không thua thiệt với chúng bạn. Nhưng những đứa trẻ lớn lên không chỉ bởi dòng sữa cho no bụng, chúng cần một tâm hồn “giàu có” được nuôi dưỡng bằng tình yêu của cha mẹ, gia đình.

… cũng sẵn sàng chi trả cho thời gian bên gia đình?

Trong thời buổi hiện đại, có rất nhiều người như chị N. Mỗi ngày, cuộc sống gia đình họ quay quanh một “công thức” cố hữu: ba mẹ đi làm - con đi học - cả nhà ăn cơm tối - con học bài - ba mẹ làm việc đêm khuya. Thậm chí, một số gia đình còn không thể sắp xếp được thời gian để ngồi cùng nhau cho bữa cơm.

Một dự án bất động sản với khu công viên thiết kế riêng cho trẻ nhỏ

Một dự án bất động sản với khu công viên thiết kế riêng cho trẻ nhỏ

Những ngày cuối tuần, thời gian giải trí, nói chuyện cùng nhau được thay thế bằng những buổi học thêm miệt mài. Hoặc nếu có, thì đó là thời gian vùi mình vào điện thoại, máy tính bảng… mỗi người tự cười nói trong chính thế giới riêng có tên “mạng xã hội”.

Tuy vậy, không phải ai cũng bị cuốn vào công việc, một số bậc cha mẹ rất chú tâm vào thời gian dành cho con cái và cho gia đình. Nhưng điểm nan giải kế đến sẽ là: không có không gian để vui chơi, giải trí để cả nhà có thể tương tác, gắn kết và thấu hiểu nhau.

Vợ chồng anh Hoàng Vũ - Q. Bình Thạnh cho biết, khu chung cư nhà ở có khoảng công viên rộng lớn và khu kid playground vận động cho trẻ em. “Gia đình chúng tôi thường đi bộ ở công viên vào những buổi chiều rảnh trong tuần, mấy đứa nhỏ có cầu tuột để chạy nhảy, xích đu, nhà banh để chơi. Nhưng thật ra riết rồi cũng sẽ chán. Muốn có không gian rộng lớn hơn, nhiều hoạt động thú vị hơn, gia đình chúng tôi thường phải đợi đến các dịp đi du lịch hoặc đăng ký lớp ngoại khóa hè cho trẻ. Nhưng một năm có được bao nhiêu dịp ấy đâu?”, anh Vũ cho hay.

Một góc dự án Sunshine City Sài Gòn với không gian xanh mát

Một góc dự án Sunshine City Sài Gòn với không gian xanh mát

Chị N. (nhân vật được nhắc bên trên cho hay), muốn có nhiều thời gian bên gia đình và con trẻ mà tách biệt khỏi “thế giới internet” chỉ có cách phải sở hữu được không gian sống được đầu tư chuyên biệt các tiện ích dành cho gia đình và trẻ em. “Bảo chơi với con, nhưng nếu bạn chỉ kể chuyện hay dạy con tô màu mỗi ngày thì cũng sẽ nhàm chán”, đó cũng là lý do chị vừa quyết định sở hữu một căn hộ tại dự án trung tâm Q.7, với nhiều tiện ích dành cho gia đình và đặc biệt là trẻ em.

Chủ đầu tư dự án là Sunshine Group cho biết, phân khu Home Resort vừa được công bố trên thị trường thuộc dự án Sunshine City Sài Gòn. Phân khu này được đầu tư những tiện ích tốt cho sự phát triển của trẻ như: Nhiều công viên cây xanh, diện tích mặt nước lớn ở các hồ điều hòa sẽ giúp thanh lọc không khí, hạn chế các nguy cơ bệnh về đường hô hấp, tốt cho sự phát triển về tâm lý của trẻ, hạn chế tối đa các nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

Phân khu Home Resort cũng được đầu tư chuẩn chỉnh các tiện ích khác như: Khu vườn cổ tích với các hoạt động khám phá nhà gỗ trên cây, khu nhà nấm của bảy chú lùn. Đặc biệt, công nghệ chiếu sáng thực thế ảo sẽ cho trẻ khám phá dải ngân hà với các chòm sao huyền bí hay đại dương mênh mông. Sunshine City Sài Gòn còn có các khu vui chơi phát triển kỹ năng học hỏi, tự vệ, phản xạ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU