Ban tổ chức Mâm xôi vàng rút ‘giải thưởng’ trao cho Bruce Willis khi biết ông bị bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 31.3, ban tổ chức giải Mâm xôi vàng đã hủy bỏ “giải thưởng” châm biếm, chế nhạo Bruce Willis qua các bộ phim ông đóng vào năm 2021 sau khi gia đình tuyên bố nam tài tử giã từ nghề diễn do mắc bệnh về não.

Năm nay ban tổ chức giải Mâm xôi vàng tạo ra một hạng mục đặc biệt riêng cho Bruce Willis, đề cử ông 8 lần hạng mục Màn trình diễn tồi tệ nhất của Bruce Willis trong một bộ phim năm 2021 qua 8 bộ phim ông đóng. Tác phẩm Cosmic Sin có ông đóng nhận giải Mâm xôi trước Lễ trao giải Oscar đúng 1 ngày. Tuy nhiên ban tổ chức lập tức hủy “giải thưởng” do bệnh tình của nam tài tử 67 tuổi được công bố gần đây.

Ban tổ chức Mâm xôi vàng rút ‘giải thưởng’ trao cho Bruce Willis khi biết ông bị bệnh - ảnh 1

Ngôi sao Bruce Willis

REUTERS

Giải Mâm xôi vàng trao cho phim dở nhất và màn trình diễn tệ nhất của các diễn viên Hollywood vào đêm trước Lễ trao giải Oscars hằng năm.

“Nếu tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ nào đó có vấn đề thì việc đưa ra quyết định là không phù hợp. Chúng tôi rất tiếc về bệnh tình của Willis, điều mà ban tổ chức mới biết sau khi gia đình công khai. Chúng tôi hy vọng những điều tốt đẹp nhất tới gia đình Bruce Willis”, hai người đồng sáng lập giải Mâm xôi vàng là Mo Murphy và John Wilson tuyên bố, theo Reuters.

Gia đình Willis đưa ra thông báo vào ngày 30.3, bốn ngày sau công bố giải Mâm xôi vàng. Tờ Los Angeles Times đưa tin các đồng nghiệp trên phim trường đã lo ngại sức khỏe của Bruce Willis trong những năm gần đây và các nhà làm phim phải giảm bớt vai diễn cho ông vì năng lực thể hiện ngôn ngữ và nhận thức bị giảm sút.

Ban tổ chức Mâm xôi vàng rút ‘giải thưởng’ trao cho Bruce Willis khi biết ông bị bệnh - ảnh 2

Bruce Willis trong phần 1 phim Die Hard (1988)

IMDB

Brenda Rapp, giáo sư khoa học nhận thức tại Đại học Johns Hopkins, cho biết các triệu chứng của chứng mất ngôn ngữ rất khác nhau, có thể ảnh hưởng đến khả năng nói, hiểu và đọc.

Bruce Willis được biết đến nhiều nhất qua vai cảnh sát New York John McClane đầy cứng rắn, truy đuổi kẻ xấu qua 5 phần phim Die Hard, ra rạp từ năm 1988 đến 2013.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU