Ban tổ chức lên tiếng vụ giả nhà sư đi thi gameshow

0 Thanh Niên Online
Anh Thư

Anh Thư

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Trước thông tin hai thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên bị dân mạng tố không phải là nhà sư, ban tổ chức Tuyệt đỉnh song ca đã lên tiếng đính chính lại phát ngôn của mình.

Hình ảnh hai thí sinh mặc áo nâu sòng hát nhạc Trịnh thi 'Tuyệt đỉnh song ca 2017' là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư
Hình ảnh hai thí sinh mặc áo nâu sòng hát nhạc Trịnh thi 'Tuyệt đỉnh song ca 2017' là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư

Ngày 15.9 vừa qua, ban tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng song ca chia sẻ thông tin hai "sư thầy” với những clip hát nhạc Trịnh đạt “triệu view” trên mạng sẽ có mặt trong tập 2 lên sóng ngày 19.9.

Theo thông tin của ban tổ chức Tuyệt đỉnh song ca cung cấp trước đây, hai ''sư thầy'' gây sốt tại vòng lộ diện là Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An), sống trong chùa từ nhỏ. Đi cùng hai ''sư thầy'' trẻ đến địa điểm thi là sư thầy trụ trì của chùa - Hòa thượng Thích Tâm Đức. Tiếng hát của hai thí sinh đã gây được chú ý và lọt vào vòng lộ diện của chương trình.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về hai thí sinh “nhà sư” được đăng tải, khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Trang tin điện tử Giáo Hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An trích đăng ý kiến của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, khẳng định: “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong". Phía Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ cũng xác nhận rằng hai "sư thầy” không có tên trong danh bộ Tăng Ni huyện Đức Hòa.

Ban tổ chức lên tiếng vụ giả nhà sư đi thi gameshow - ảnh 1
Tiết mục của hai thí sinh này sẽ không lên sóng vào ngày 19.9 tới

Liên hệ với ban tổ chức, đại diện đơn vị này cho biết: "Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai, chúng tôi đính chính đây không phải là chùa, đây là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo. Ông Tâm Đức lập ra địa điểm này để tu tập hướng thiện. Các thành viên tại địa điểm này cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên là những trẻ mồ côi đã sống ở đây từ nhỏ qua sự chăm sóc của ông Tâm Đức".

Ban tổ chức Tuyệt đỉnh song ca đưa ra hình thức khắc phục là sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng.

"Hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua", đại diện ban tổ chức phát ngôn.

Vì sự cố này, phần dự thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lại và phát sóng trong những tập tiếp theo của chương trình.

Trên trang thông tin điện tử Phật giáo Long An, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng nói rõ: “Trên địa bàn tỉnh Long An, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An không cho phép, không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào đã xuất gia, từ tăng, ni đến chú tiểu tham gia hoạt động thi văn nghệ, ca hát trong các chương trình thi thố thế tục. Giới luật nhà Phật không cho phép và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An quản lý tăng sư dựa trên giới luật. Nếu có cá nhân nào có sai phạm, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An quyết xử lý nghiêm”.
Ban tổ chức lên tiếng vụ giả nhà sư đi thi gameshow - ảnh 2

tin liên quan

Hai sư thầy hát bolero 'triệu view' bắt tay thi gameshow

Hai sư thầy với những clip 'triệu view' thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh, nhạc bolero gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian qua bất ngờ xuất hiện trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca 2017 với tư cách thí sinh dự thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU