Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế tiết lộ lý do chọn Thùy Tiên đăng quang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Teresa Chaivisut - Phó chủ tịch Miss Grand International 2021 phủ nhận những tin đồn vô căn cứ, 'Thùy Tiên giành được danh hiệu hoàn toàn nhờ sự thể hiện của cô ấy'.

Tối 4.12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên chính thức vượt qua hàng loạt người đẹp từ khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ để giành ngôi vị cao nhất tại Miss Grand International 2021. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ của đông đảo công chúng, người đẹp cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đáng chú ý, tin đồn Thùy Tiên chi khoảng 900.000 USD để “mua giải” tại Miss Grand International 2021 được lan truyền gây xôn xao dư luận.

Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế tiết lộ lý do chọn Thùy Tiên đăng quang - ảnh 1

Nguyễn Thúc Thùy Tiên giây phút đăng quang

Chụp màn hình

Thanh Niên đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Teresa Chaivisut - Phó chủ tịch Miss Grand International 2021 xoay quanh quá trình dự thi của Thùy Tiên tại Thái Lan.

* Thưa bà, xin bà cho biết tiêu chí để quyết định người thắng cuộc tại Miss Grand International 2021?

- Bà Teresa Chaivisut - Phó chủ tịch Miss Grand International 2021: Sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố 3B gồm Beauty (Vẻ đẹp) - Body (Hình thể) - Brain (Trí tuệ) là tiêu chí của chúng tôi để chọn ra người thắng cuộc.

* Trong suốt quá trình Thùy Tiên tranh tài tại cuộc thi, bà ấn tượng điều gì nhất về đại diện Việt Nam?

- Đó là sự nhất quán của cô ấy giữa phần thể hiện và sự dồi dào năng lượng trong suốt quá trình tham gia.

Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế tiết lộ lý do chọn Thùy Tiên đăng quang - ảnh 2

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Teresa Chaivisut - Phó chủ tịch Miss Grand International 2021 (váy đen, ở giữa) cho biết Thùy Tiên đã chinh phục vương miện cuộc thi bằng tài năng và nỗ lực bản thân

Miss Grand International

* Nhiều người cho rằng việc Thùy Tiên nói được tiếng Thái là một lợi thế lớn giúp cô ấy chinh phục ban giám khảo. Đây có phải là một điểm cộng trong tiêu chí chấm điểm không, thưa bà?

- Đó quả thật là một ấn tượng đặc biệt nhưng điều này không bắt buộc vì người đẹp phải có khả năng tiếp cận với người hâm mộ trên toàn thế giới, chứ không chỉ riêng người hâm mộ ở Thái Lan.

Chủ tịch Miss Grand International nói gì về chiến thắng của Thùy Tiên?

* Việc thí sinh đăng quang trong các cuộc thi nhan sắc thường trở thành chủ đề gây tranh cãi, nhất là ở các cuộc thi quốc tế nổi tiếng như Miss Grand International 2021. Tại Việt Nam, dư luận xôn xao trước thông tin Thùy Tiên đã bỏ ra khoảng 1 triệu USD để đăng quang cuộc thi này. Bà có phản hồi gì trước vấn đề này vì sự minh bạch của cuộc thi?

- Ban tổ chức Miss Grand International luôn đặt sự công bằng làm trọng tâm trong việc đánh giá thí sinh từ năm 2013 và chúng tôi vẫn đang cố gắng duy trì giá trị đó. Câu trả lời cho câu hỏi này là không. Cô ấy giành được danh hiệu hoàn toàn nhờ sự thể hiện của bản thân và Việt Nam nên tự hào về viên ngọc quý này.

Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế tiết lộ lý do chọn Thùy Tiên đăng quang - ảnh 3

Nguyễn Thúc Thùy Tiên khiến dân mạng vỡ òa khi đăng quang Miss Grand International 2021

Miss Grand International

Trong buổi giao lưu trực tuyến với Thanh Niên tối 5.12, Hoa hậu Thùy Tiên cũng thẳng thắn lên tiếng về vấn đề này. “Thực sự, việc tôi có mua giải hay không, mọi người chỉ cần nhìn vào quá trình dự thi đã thấy quá rõ ràng rồi. Nếu tôi mua giải được, tôi không cần cố gắng tập luyện ngày đêm, bỏ công bỏ sức, quên ăn quên ngủ như vậy", cô nói.

Đồng thời, Thùy Tiên chia sẻ thêm: "Hằng ngày, tôi đều cố gắng ngủ ít đi để dành thời gian làm tóc, make up nhiều kiểu khác nhau để khi xuất hiện đều tạo được ấn tượng với người khác. Cho nên, khi nghe tin đồn này, tôi đã bật cười. Nếu mua giải được, tôi không cần cố gắng nhiều như vậy. Mỗi ngày thi xong, tôi về phòng khoảng 9 - 10 giờ, sau đó còn phải cập nhật hình ảnh lên mạng xã hội, trao đổi với ê-kíp tầm 1 - 2 giờ. Sau đó, tôi mới bắt đầu tẩy trang, gội đầu… tầm 12 giờ 30 - 1 giờ sáng tôi mới đi ngủ, đến 4 - 5 giờ, tôi lại dậy make up, chuẩn bị…”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU