ban tho ngay tet

Bánh dày 'khủng' từng được làm ở Sầm Sơn /// Ảnh: Phúc Ngư

Dâng bánh dày 2 tấn để làm gì?

32
TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) muốn dâng lên đền Hùng (Phú Thọ) chiếc bánh dày 'khủng' nặng 2 tấn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và ngành văn hóa không đồng ý.
Bàn thờ ngày tết: Nét đẹp đáng nâng niu của văn hóa Việt

Bàn thờ ngày tết: Nét đẹp đáng nâng niu của văn hóa Việt

0
Giữa không khí hối hả những ngày cuối năm, khi những lư đồng được đánh bóng, khi thoảng nghe làn hương trầm lan tỏa, hay thấy mẹ đặt lên bàn thờ một hộp bánh tròn vị tết thân thương là có thể cảm nhận xuân đã về…
Trẻ nhỏ được học cách gói bánh chưng - Ảnh: Ngọc Thắng

Mở rộng tri thức về lễ tết

0
Đang có nhiều hoạt động trong các trường học, bảo tàng, địa điểm văn hóa... tại Hà Nội hướng đến việc giúp người trẻ hiểu biết về những phong tục, tập quán trong dịp tết cổ truyền VN.
Bàn thờ ngày tết của nhà giàn DK1/20	- Ảnh: Mai Thanh Hải

Xuân sớm trên những nhà giàn

0
Tết năm ngoái, bộ đội nhà giàn DK1/7 (thuộc Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) thận trọng mang ra một cây mai cao chừng 2 gang tay và nâng niu chăm bẵm, mong Tết Bính Thân 2016, cây vẫn nở hoa đâm chồi.
Dưa khắc Phước, Lộc, Thọ cháy hàng

Dưa khắc Phước, Lộc, Thọ cháy hàng

0
(TNO) Đây là năm đầu tiên Đà Nẵng xuất hiện loại dưa có khắc hình nghệ thuật bên ngoài. Tuy năm đầu “chào hàng”, nhưng loại dưa này đặc biệt hút khách, bởi những hình ảnh thú vị làm cho trái dưa trên bàn thờ ngày Tết thêm phần trang trọng.
Dưa hấu chưng tết sốt giá

Dưa hấu chưng tết sốt giá

0
(TNO) Dưa hấu chưng tết bán tại TP.Long Xuyên, An Giang giá từ 12.000 đồng/kg đã tăng vọt lên thêm 1.000-2.000 đồng/kg trong những ngày cận tết.
Mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết

0
Dù ở thành phố hay nông thôn, dù nhà khá giả hay nghèo khó, trên bàn thờ ngày Tết cổ truyền của mọi gia đình nước ta đều có mâm ngũ quả để thờ cúng tổ tiên. Quan niệm về mâm ngũ quả ở mỗi vùng, mỗi địa phương và mỗi hoàn cảnh cũng khác nhau; Có khi chỉ gồm hai, ba loại quả, nhưng cũng có khi tới hàng chục loại khác nhau.

Tin đọc nhiều