'Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đã đánh gục mọi hy vọng của U.23 Thái Lan'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 tối 22.5 trên sân Mỹ Đình, tài khoản chính thức của LĐBĐ Thái Lan (FAT) trên mạng xã hội Twitter đăng dòng trạng thái: ‘HCV đang về nhà!’, nhưng rất tiếc U.23 Việt Nam đã thắng 1-0.

'Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đã đánh gục mọi hy vọng của U.23 Thái Lan' - ảnh 1

Bàn thắng duy nhất của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng ở phút 83 đã giúp U.23 Việt Nam đánh bại kình địch U.23 Thái Lan 1-0 trên sân Mỹ Đình tối 22.5. Qua đó, tiếp tục giữ ngôi vương bóng đá nam SEA Games với lần thứ 2 liên tiếp đoạt HCV.

'Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đã đánh gục mọi hy vọng của U.23 Thái Lan' - ảnh 2

Dòng tweet của FAT đã không thành hiện thực

Chụp Màn Hình

Thành quả này cũng giúp U.23 Việt Nam năm 2022 rửa hận cho các đàn anh ở SEA Games 2003 khi từng thua U.23 Thái Lan 1-2 ngay tại sân Mỹ Đình ở trận chung kết với bàn thắng vàng trong hiệp phụ.

Trận thua này cũng làm tan nát tham vọng của FAT muốn đoạt cả 4 HCV môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ, khi chỉ được 1 nửa mục tiêu (đoạt HCV futsal nam, nữ). Trong khi ở môn bóng đá nam và nữ, các đại diện của Thái Lan đều thua Việt Nam cùng tỷ số 0-1 ở trận chung kết.

Trong khi đó, báo chí Thái Lan cũng trong tâm trạng đầy thất vọng khi tờ Thairath tường thuật trận đấu phải thốt lên: “Tất cả đã kết thúc, U.23 Thái Lan đã thua chủ nhà U.23 Việt Nam 0-1”.

'Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đã đánh gục mọi hy vọng của U.23 Thái Lan' - ảnh 3

Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đã giúp HCV bóng đá nam SEA Games vẫn ở lại Việt Nam

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Người dân đổ ra trung tâm TP.HCM "đi bão": chợ Bến Thành tấp nập lúc nửa đêm!

Còn tờ SMMSPORT viết: “Kawin (thủ môn U.23 Thái Lan) đã tung hết người, nhưng không thể cản phá được quả đánh đầu quá hiểm hóc của Nhâm Mạnh Dũng. Bàn thắng ở phút 83 đã đánh gục mọi hy vọng của U.23 Thái Lan. Chủ nhà U.23 Việt Nam một lần nữa lên ngôi ở SEA Games”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU