bản sắc

Một nhóm người châu Á đang dùng thức uống tại Anh /// Shutterstock

Người Việt có nên giữ bản sắc khi đi nước ngoài?

10
Trong một lần nói chuyện, chị bạn đang sống ở Nhật hỏi tôi "Thế theo em bản sắc người Việt Nam là gì? Tại sao người Việt sống ở nước ngoài cứ phải gìn giữ "bản sắc" mới là hay?" 
Học sinh Cơ Tu trong trang phục truyền thống - Ảnh: Mai Thành Dũng

Những tà áo dài phi lí

11
Các nhà thiết kế thời trang Việt đang phô diễn sắc màu thổ cẩm vào các bộ sưu tập. Tiếc thay, trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số lại Kinh hóa!
Các tỉnh miền Tây xây dựng bản sắc du lịch

Các tỉnh miền Tây xây dựng bản sắc du lịch

0
Ông Lê Thanh Phong, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL cho rằng, trước đây du khách đến ĐBSCL thì tỉnh thành nào cũng chỉ có du lịch sông nước do nghèo nàn sản phẩm gây nhàm chán, khó kéo dài thời gian lưu trú, chi tiêu.
Người trẻ hướng về cộng đồng

Người trẻ hướng về cộng đồng

0
Nhiều chương trình với những hành động cụ thể mà Đoàn, Hội vận động, phát động giúp thanh niên Gia Lai hướng về cộng đồng, biển đảo, tích cực trong xây dựng nông thôn mới…
Cá mập, voi hay hoàng tử?

Cá mập, voi hay hoàng tử?

0
Những trí thức am tường văn hóa Việt, lặng lẽ, bền bỉ, như thể làm cho riêng họ nhưng lại làm được rất nhiều điều cho xứ sở này, từ văn hóa, xã hội cho đến kinh tế…
Giữ gìn bản sắc văn hóa Kinh Bắc

Giữ gìn bản sắc văn hóa Kinh Bắc

0
Ngày 22.8, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bắc Ninh về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, các nghị quyết của T.Ư và nghị quyết của Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan T.Ư.
Giữ bản sắc văn hóa trong quá trình hội nhập

Giữ bản sắc văn hóa trong quá trình hội nhập

0
Mỗi cá nhân phải tự xây dựng bản lĩnh vững vàng cho chính mình để giữ được bản sắc văn hóa dân tộc là phát biểu nhận được sự đồng thuận của nhiều người tại tọa đàm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập sáng 4-1. Tọa đàm do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, chuẩn bị cho tổng kết 15 năm nghị quyết T.Ư 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Đà Lạt hiện đại phải giữ gìn bản sắc

Đà Lạt hiện đại phải giữ gìn bản sắc

0
(TNO) Ngày 30.7, tại TP.Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo quốc tế: “Ý tưởng quy hoạch chung TP.Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, nhằm lựa chọn hướng phát triển đô thị Đà Lạt trong tương lai.
Bản sắc hát thơ

Bản sắc hát thơ

0
Việt Nam có gia tài thơ ca thật đồ sộ với các thể thơ rất Việt là lục bát, song thất lục bát, hát nói. Đó là điều rất đáng tự hào của dân tộc ta, cần được gìn giữ và phát huy.

Tin đọc nhiều