Bàn sạc không dây ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ AirPower của Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong video mới nhất có tiêu đề “Tôi đã tạo ra một sản phẩm mà Apple từ bỏ”, vlogger công nghệ có ảnh hưởng ở Trung Quốc He Shijie đã giới thiệu về một bộ bàn sạc không dây có thể sạc đồng thời ba thiết bị.

Theo South China Morning Post, vlogger công nghệ trẻ người Trung Quốc He Shijie, người nổi tiếng với cuộc đối thoại trực tiếp với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hồi đầu năm nay, cho biết anh đã tạo ra một bộ sạc không dây đa thiết bị lấy cảm hứng từ dự án AirPower bị bỏ rơi của nhà sản xuất điện thoại thông minh Mỹ.

Bàn sạc không dây ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ AirPower của Apple - ảnh 1
He Shijie, một vlogger công nghệ với hàng triệu người theo dõi trực tuyến, đã phát minh ra bộ bàn sạc không dây AirDesk lấy cảm hứng từ AirPower bị hủy bỏ của Apple

chụp màn hình

He giải thích người dùng có thể sạc một thiết bị, chẳng hạn như điện thoại thông minh, bằng cách đặt nó ở bất kỳ vị trí nào trên bàn sạc nhờ một cuộn dây sạc tự động di chuyển đến vị trí của thiết bị dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi một camera gắn trên trần nhà. Hai thiết bị khác có thể được sạc cùng lúc bằng cách sử dụng các cuộn dây cố định được lắp đặt ở các góc của bàn sạc. Anh đặt tên cho sáng tạo của mình là AirDesk. Đoạn video được phát hành cuối tuần qua đã đạt hơn 8 triệu lượt xem vào chiều 21.10. Nó cũng trở thành chủ đề nóng trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm cả trang Weibo.

Năm 2017, Apple lần đầu tiên công bố đang thực hiện một tấm lót sạc gọi là AirPower, có thể sạc đồng thời ba thiết bị là iPhone, Apple Watch và AirPods, ở bất cứ nơi nào chúng được đặt trên tấm lót. Tuy nhiên, ý tưởng này không bao giờ thành hiện thực vì những khó khăn kỹ thuật liên quan đến nhiệt độ quá cao và mạch điện phức tạp. Đến năm 2019, Apple hủy bỏ dự án vì nó không thể đạt được “tiêu chuẩn cao” của công ty. Hiện Apple chưa trả lời yêu cầu bình luận về AirDesk.

Sự phổ biến từ video của He đã khiến nhà tài trợ Loctek Ergonomic Technology chú ý. AirDesk cũng thu hút sự chú ý của một giám đốc điều hành của Xiaomi. “Khả năng chế tạo của He rất mạnh. Tôi rất vinh dự được giúp đỡ”, Giám đốc sản phẩm của thương hiệu Redmi của Xiaomi Wang Teng viết trên Weibo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU