Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Newmen vừa tung ra thị trường bàn phím cơ GM1080 với phong cách thiết kế hoàn toàn mới, hỗ trợ hoán đổi nóng (MX Hotswap), ba phương thức kết nối.

Newmen là một nhà sản xuất thiết bị ngoại vi lâu năm trên thị trường, được nhiều phòng game sử dụng. Bàn phím cơ đầu tiên của hãng, tính đến nay đã có tuổi đời gần mười năm.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 1

Năm ngoái, một loạt bàn phím theo chủ đề văn hóa Phương Đông GM610, GM840 và GM1000 đã được tung ra thị trường, có kiểu dáng đẹp và cảm giác tay tốt. Newmen GM1080 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cải thiện thú vị cho người dùng, dù mức giá cũng rất dễ chịu.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 2
Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 3

Newmen GM1080 có dải nút bấm mặc định khá hiếm trên thị trường, với vỏ đen và có dạng bánh pudding lung linh. Vòng ngoài keycap và đáy có màu đỏ, kết hợp với nắp trắng, đem lại sự cuốn hút khi nhìn vào.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 4

Tất cả các phụ kiện bao gồm bốn trục tặng thêm có thể được sử dụng để thay thế, sách hướng dẫn, bộ kéo trục và kéo keycap, cáp dữ liệu bện và một tấm che bụi.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 5

Cảm giác gõ phím trên Newmen GM1080 tương đối thoải mái, đằm và nhẹ nhàng. Điểm nhấn thú vị khác của sản phẩm là đèn LED tích hợp có chế độ nhảy theo nhịp âm nhạc. GM1080 chắc chắn là một bàn phím có cảm giác tuyệt vời và đồng thời rất đặc trưng.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 6

GM1080 sử dụng nắp trên từ tính, sau khi tháo nắp trên trở thành bàn phím nổi, tấm plate định vị có màu trắng, có thể phản xạ ánh sáng tốt hơn sau khi bật đèn. Ngoài ra, có thông tin cho rằng Newmen sẽ tung ra tiếp theo một lớp vỏ thay thế để làm cho bàn phím có nhiều màu sắc hơn.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 7

Kỹ thuật chế tác keycap tốt, sử dụng quy trình hai màu. Bạn có thể thấy lỗ thoát nước của keycap có đáy màu đỏ được mở ở bên trong keycap.

Nắp phím không sử dụng chất liệu matte thông thường, có bề mặt tương đối mịn, nhưng không bị nhờn, dính tay. Cần lưu ý là độ mịn của mặt trên màu đỏ rõ ràng hơn so với mặt trên màu trắng.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 8

Khi sử dụng Led chạy cầu vồng là mặc định và được tích hợp 20 hiệu ứng LED có thể tùy chỉnh, bạn có thể thấy khi ánh sáng sáng hơn xuyên qua phần keycap màu trắng, phần màu đỏ bên dưới thực sự rất đẹp, có thể nói giống như lửa than đang cháy đỏ, cũng có thể nói, nó giống như một chiếc đèn lồng trong lễ hội mùa xuân, bàn phím này có một sức quyến rũ độc đáo dưới ánh sáng tối.

Một số phím tắt kết hợp chính nằm ở góc trên bên trái của bàn phím. q/w/e/r chịu trách nhiệm chuyển đổi giữa ba thiết bị Bluetooth khác nhau và chế độ 2.4g. F1 đến F8 có các chức năng riêng. Với các phím F1 đến F4, bạn có thể bật My Computer, mở trang web mới, gửi email và mở thanh tìm kiếm. Trong thực tế sử dụng, tần suất sử dụng của hai phím kết hợp đầu tiên sẽ rất cao, rất tiện lợi.

Bàn phím cơ Newmen GM1080 - Phục vụ nhu cầu làm việc, chơi game và giải trí - ảnh 9

Bộ trục vệ tinh đã được hãng mới điều chỉnh nên không có tiếng ồn, và độ bật lại tương đối gọn gàng, đây là mức tốt cho một bàn phím tầm giá 2,5 triệu đồng.

Switch có thể thay thế nóng cũng là một ưu điểm khác của Newmen GM1080. Về tổng thể, các tính năng như ánh sáng RGB, 20 hiệu ứng LED cài đặt sẵn và hỗ trợ LED theo nhịp điệu âm nhạc, 3 phương thức kết nối Bluetooth 5.0/3.0 + 2.4g + dây Type-C... giúp cho thiết bị trở thành bàn phím cơ có đầy đủ các chức năng nhưng không cao giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU