bán phá giá

Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam /// Công Hân

Sau tôm, Mỹ giảm thuế cá tra Việt Nam

0
Mỹ thông báo mức thuế chống bán phá giá mới đối với cá tra Việt Nam là 2,39 USD/kg. Mức thuế này giảm khá mạnh so với con số 3,87 USD/kg của đợt trước.
Tổng thống Trump chỉ trích WTO đối xử không công bằng với Mỹ /// Reuters

Tổng thống Trump dọa 'nghỉ chơi' WTO

2
Tổng thống Donald Trump một lần nữa chỉ trích WTO về cách hành xử mà ông cho là "thiếu công bằng" với Mỹ và đe dọa rút khỏi tổ chức này.
Theo VINACAS giá điều nhân xuất khẩu giảm mạnh /// Ảnh: Chí Nhân

Ngành điều nội chiến, phá giá

0
Chiếm trên 60% thị phần toàn cầu, trong suốt 12 năm qua VN là “vua” trên thị trường điều nhân thế giới, nhưng Hiệp hội điều VN (VINACAS) cho biết khoảng 80% doanh nghiệp thua lỗ phải tạm ngưng hoạt động do giá điều xuất khẩu giảm.
Việt Nam chủ động rà soát xuất xứ thép

Việt Nam chủ động rà soát xuất xứ thép

0
Ngày 22.11, Bộ Công thương cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan và các đơn vị chức năng thuộc Bộ chủ động theo dõi sát tình hình để phòng tránh gian lận về xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại trong ngành hàng thép.
Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ nhiều lần lên tiếng về sự thiếu công bằng khi tham gia vào sân chơi thương mại Trung Quốc /// Ảnh: Bloomberg

Giới doanh nhân Mỹ thất vọng với quy định của WTO

0
Giới doanh nhân Mỹ mới đây đã bày tỏ sự thất vọng với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì họ cho rằng quy tắc WTO đưa ra không đủ để ngăn hoạt động kinh doanh bất công của Trung Quốc.
Hiệp hội Nhôm Mỹ cáo buộc các nhà sản xuất nhôm Trung Quốc nhận được trợ cấp của chính phủ để bán phá giá ra thị trường /// Ảnh: Reuters

Mỹ hoãn trừng phạt nhôm của Trung Quốc

0
Bộ Thương mại Mỹ hôm 5.10 cho biết sẽ trì hoãn việc ban hành quyết định sơ bộ về cuộc điều tra chống bán phá giá đối với những lá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc.