Ban nhạc Ukraine chiến thắng cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban nhạc Kalush chiến thắng cuộc thi âm nhạc Eurovision diễn ra tối 14.5 tại thành phố Torino (Ý),với ca khúc hip hop vui nhộn Stefania. Đây là chiến thắng đầy cảm xúc được tổng thống và người dân Ukraine chào đón, theo Reuters.

Tập trung trong một tầng hầm được sử dụng làm nơi ở an toàn ở phía bắc thủ đô Kyiv, một nhóm nhỏ binh sĩ Ukraine vui mừng chứng kiến ​​đất nước của họ giành chiến thắng trong cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision).

“Chúng tôi đã chiến thắng ở Eurovision”, Tetyana, một chiến sĩ quân y đứng trong tầng hầm được trang trí bằng những bức tranh của trẻ em vẽ lá cờ Ukraine và tấm biển ghi: “Vinh quang Ukraine”.

Ban nhạc Ukraine chiến thắng cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022 - ảnh 1

Ban nhạc Kalush chiến thắng cuộc thi âm nhạc Eurovision

reuters

"Xin hãy giúp Ukraine, Mariupol. Hãy giúp Azovstal ngay bây giờ", ca sĩ chính Oleh Psiuk hét lên từ sân khấu ở thành phố Torino sau khi ban nhạc biểu diễn ca khúc Stefania.

Nhóm nhạc rap Kalush của Ukraine đánh bại 24 đối thủ trong đêm chung kết Eurovision 2022 với ca khúc Stefania. Thành viên Oleh Psiuk của Kalush cảm ơn tất cả những người đã bình chọn cho đất nước của anh trong cuộc thi.

Ukraine chiến thắng Eurovision nhờ khán giả ủng hộ mạnh

Được sáng tác từ trước cuộc chiến Nga - Ukraine, ca khúc Stefania của nhóm Kalush kết hợp âm nhạc dân gian truyền thống của Ukraine với nhịp điệu hip-hop và những ca từ gợi nhớ quê hương.

Ban nhạc Ukraine chiến thắng cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022 - ảnh 2

Các chiến sĩ quân y Ukraine xem trực tiếp cuộc thi Eurovision 2022

reuters

Vị trí thứ hai thuộc về Vương quốc Anh với ca khúc Space Man của ca sĩ Sam Ryder, theo sau là Tây Ban Nha với bài hát SloMo của ca sĩ Chanel.

Đây là lần thứ ba các ban nhạc của Ukraine chiến thắng tại Eurovision, hai lần trước là năm 2004 và 2016. Như vậy vòng chung kết cuộc thi Eurovision 2023 sẽ diễn ra ở Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU