ban ki moon

Đặc biệt trên báo in ngày 13.1.2017

Đặc biệt trên báo in ngày 13.1.2017

1
Đi cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất ?; Di tích phải… chống gậy; Ông Ban Ki-moon cân nhắc tiền đồ chính trị… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 13.1.2017.
Tòa nhà Keangnam Landmark 72 ở Hà Nội /// Ngọc Thắng

Em và cháu ông Ban Ki-moon bị khởi tố

0
Em trai Ban Ki-sang và người cháu Ban Joo-hyun của cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã bị khởi tố tại Mỹ về cáo buộc âm mưu đưa hối lộ liên quan đến thương vụ bán tòa nhà Keangnam Landmark 72 ở Hà Nội hồi năm 2015.
Đại sứ Nga Andrei Karlov ngã xuống sàn nhà sau khi bị Mevlut Mert Altintas bắn /// Reuters

Đại sứ Nga bị một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết

6
Một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã hô to "đừng quên Aleppo, đừng quên Syria" sau đó bắn chết Đại sứ Nga tại nước này ngay trước sự chứng kiến của nhiều người tại một buổi triển lãm ảnh ngày 19.12 ở Ankara.
Cảnh hoang tàn ở Syria sau một cuộc không kích /// Reuters

Vu hồi kế của bộ ba Nga - Iran - Thổ Nhĩ Kỳ

0
Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã có thêm một phương cách mới đáp trả việc Mỹ và EU tiếp tục gia tăng áp lực và leo thang đối đầu bằng việc thiết lập khuôn khổ diễn đàn đàm phán riêng về giải quyết vấn đề Syria. 
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31.12.2016 /// Reuters

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc mưu sự nhiều, thành sự ít

0
Tại buổi họp báo cuối cùng trước khi kết thúc 2 nhiệm kỳ làm Tổng thư ký LHQ, ông Ban Ki-moon tỏ ra khách quan và thành thật khi nói trong 10 năm qua đã trải qua nhiều thời khắc đáng buồn hơn là đáng tự hào.
Tân Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres rất có kinh nghiệm trên chính trường cả quốc gia lẫn quốc tế /// Reuters

Được quyền, không được thời

0
Hai tuần trước khi ông Ban Ki-moon chính thức rời nhiệm sở, tân Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã tuyên thệ nhậm chức.
Sức ép từ người dân vẫn chưa phải là quá sức chịu đựng của Tổng thống Park Geun-hye /// Reuters

Vì sao Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye không từ chức?

0
Tình cảnh tưởng chừng đã khiến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye không thể giữ ghế: trở thành nghi phạm, bị điều tra, bị dân chúng biểu tình chống đối dữ dội, nhưng bà vẫn không từ chức. Vì sao?
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon tin rằng giải pháp cho vấn đề đảo Síp bị chia cắt giờ đã ở trong tầm tay /// Reuters

Gần tới đích

0
Giữa sự ồn ào sôi động trên thế giới từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, một diễn biến khác có ý nghĩa to lớn và rất đáng được khích lệ lại gần như bị quên lãng.