ban giet

Tháp nghiêng Hadba trước khi bị phá hủy (trái) và cảnh hoang tàn của đền thờ al-Nuri nhìn từ trên không /// Ảnh: Reuters

IS trong cơn điên loạn ở Iraq

0
Trong cơn tuyệt vọng, IS đã phá hủy đền thờ di sản ở TP.Mosul, đồng thời giết chóc trẻ em nhằm ngăn chặn đà tiến của quân đội Iraq.
Kiểu kinh doanh thịt truyền thống khó đảm bảo vệ sinh	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tranh cãi tỷ lệ thịt nhiễm khuẩn

1
Theo công bố của Ngân hàng Thế giới, 30 - 40% mẫu thịt lợn lấy tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn Salmonella. Tỷ lệ này cao gấp đôi tỷ lệ Cục Thú y Bộ NN-PTNT đưa ra là 10 - 20%. Vậy kết quả nào là chính xác?
Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển gia cầm qua biên giới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nghiêm cấm vận chuyển gia cầm qua biên giới

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 427/CĐ-TTg về việc tập trung phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm có khả năng lây sang người xâm nhiễm vào Việt Nam.
 Không nên để con trẻ có cảm giác đang bị ép phải đọc sách /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đọc sách theo cách của con

0
Hội thảo “Đọc sách theo cách của con” vừa diễn ra tại Hà Nội đã gợi mở những cách gieo mầm và nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con trẻ.
Cần xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cấp bách ngăn chặn vi rút gia cầm xâm nhiễm vào Việt Nam

1
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các bộ: Quốc phòng, Công an, Công thương, Y tế, Tài chính, Giao thông vận tải, về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn vi rút gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm khác xâm nhiễm vào VN.