Quy định cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

0
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, đại diện một số cơ sở đề nghị giải đáp về việc cấp Giấy chứng nhận (GCN) cơ sở đủ điều kiện ATTP.
Các cơ sở kinh doanh về TP đều phải đảm bảo các quy định  ATTP Các cơ sở kinh doanh về TP đều phải đảm bảo các quy định ATTP
Các cơ sở kinh doanh về TP đều phải đảm bảo các quy định ATTP
Với đề nghị được giải đáp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (TP) tăng cường vi chất dinh dưỡng dạng bánh kẹo; sản xuất, kinh doanh TP bao gói sẵn dạng bánh, mứt kẹo; kinh doanh TP, Cục ATTP cho biết: các trường hợp trên, theo Điểm d, Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định: cơ sở kinh doanh TP bao gói sẵn không thuộc diện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP. Do đó, các cơ sở kinh doanh nêu trên không phải cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP nếu cơ sở kinh doanh TP bao gói sẵn, nhưng quá trình hoạt động vẫn phải thực hiện các yêu cầu bảo đảm ATTP về điều kiện cơ sở theo quy định tại Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế và các quy định hiện hành khác.
Quy định cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP - ảnh 1
Còn hình thức sang bao, đóng gói là một hoạt động của sản xuất. Do đó, cơ sở được quyền hoạt động sang bao, đóng gói khi được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP với loại hình sản xuất. Cần căn cứ kết luận tại biên bản thẩm định (đính kèm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) để xác định dạng sản phẩm cơ sở được quyền sản xuất (bánh, kẹo, mứt…).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU